Trường có cô đâm ghim nhọn vào trẻ: Xử phạt hành chính vì chưa có giấy phép

(NTD) - “Với hành vi mở thêm cơ sở đào tạo trẻ mầm non phân hiệu 2 tại khu đô thị Đai Thanh, xã Tả Thanh Oai chưa có quyết định thành lập, trường mầm non Tuổi Thần Tiên sẽ bị phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì xử phạt hành chính”.

Đây là thông tin được bà  Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó phòng GD&ĐT, người trực tiếp phụ trách khối mầm non trên địa bàn huyện Thanh Trì cho phóng viên  Báo Người tiêu dùng biết.

Cụ thể bà Bình cho biết, Sau khi bị phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Tả Thanh Oai tiến hành kiểm tra 3 lần phát hiện trường này mở thêm cơ sở đào tạo tại khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai) chưa có phép đã bị xử lý. Tiếp đó sau khi bị xử lý, đồng thời được phòng hướng dẫn thủ tục xin giấy phép hoạt động ngày 10/2/2015 mới có hồ sơ gửi UBND huyện Thanh Trì, tiếp đó ngày 13/2/2015 phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì mới chính thức nhận được hồ sơ. Và hồ sơ này sẽ được Phòng GD&ĐT huyện Thanh trì xem xét trả lời trường mầm non Tuổi Thần Tiên có được cấp phép hay không chậm nhất vào ngày 30/4.

IMG_hoso1

Trường có cô giáo đâm ghim nhọn vào chân trẻ hiện mới chỉ đang ở giai đoạn đợi xét duyệt hồ sơ thành lập trường.

“Với hành vi chưa có quyết định thành lâp trường đã tuyển sinh chắc chắn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy chế. Còn hình thức xử lý xửa phạt hành chính nặng nhẹ như thế nào lãnh đạo phòng họp sẽ sớm đưa ra quyết định” – bà Bình cho biết thêm.

Liên quan đến câu hỏi của phóng viên đề cho biết trách nhiệm của phòng GD&ĐT trong vụ việc này, bà Bình chia sẻ, trách nhiệm, hay phòng có khuyết điểm sai phạm gì hay không phải do cơ quan cấp trên đánh giá mới khách quan. Nếu phòng mà tự đánh giá thì sẽ không khách quan. Tuy nhiên theo tôi trước khi đưa con em mình vào học tại các trường mầm non thì các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ như trường đó có đạt tiêu chuẩn không, đã được cấp phép chưa… Sau vụ việc này tới đây Phòng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra các cơ sơ giáo dục mầm non, nhất là ở khối tư thục.

Mặc dù trường mầm non Tiểu Thần Tiên cơ sở tại khu đô thị Đại Thanh chưa đươc được cấp phép nhưng đã tự ý tuyển sinh tới 500 học sinh. Trong khi đó Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, và xã Tả Thanh Oai đã 3 lần kiểm tra phát hiện sai phạm nhắc nhở nhưng đến tận ngày 2/10/2015 mới chính thức làm hồ sơ xin thành lập trường.

IMG_babinhGD

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì – Chúng tôi sẽ sớm đưa ra hình thức xử phạt trường Tuổi Thần Tiên.

Trước đó như Báo Người tiêu dùng đã điều tra phản ánh, Trong thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội có hàng nghìn thành viên đưa thông tin sự việc cô giáo N.T.M của trường có dùng vật nhọn đâm vào tay các cháu 3 tuổi, bà Trần Minh xác nhận đúng là có sự việc này như công đồng mạng xã hội phản ánh, tuy nhiên số lượng cháu bị cô giáo N.T.M lớp 1 Star 1 M châm ghim nhọn không phải 6 cháu, mà chính xác là 3 cháu.

Nguyên nhân dẫn đến hành động nói trên của cô giáo N.T.M được bà Minh Anh lý giải, do các cháu nghịch ngợm không chịu ngủ cô giáo nói không được nên có dùng ghim nhọn đóng sách chích vào chân các cháu. Thậm chí khi về bố mẹ hỏi thì các cháu không biết vẫn nói là cô giáo cho kiến đốt vào chân. Không tin với giải thích đó nên các bậc phụ huynh đã đến phản ánh với trường.

Sau khi tiếp nhận được thông tin nói trên trường đã mời các phụ huynh đến làm việc. Sau khi giải quyết ổn thỏa mọi chuyện hiệu trưởng nhà trường đã quyết định kỷ luật cô giáo N.T.M bằng hình thức cao nhất là cho nghỉ việc. Thậm chí sau khi xảy ra vụ việc này một cô giáo chủ nhiệm lớp Star 1 M bị áp lực của dư luận đã xin nghỉ việc, nhưng chúng tôi bảo cô giáo cứ nghỉ 2 tuần sau đó sẽ đi làm lại.

Sau khi các trẻ 3 tuổi bị đâm ghim nhọn vào chân đã được đi kiểm tra tiêm phòng bệnh, bà Minh Anh cho biết, việc tiêm phòng của các cháu phải căn cứ vào các đợt nên đến thời điểm này trường chưa phối hợp với các bậc phụ huynh đưa các cháu đi tiêm phòng. Tuy nhiên các bậc phụ huynh đều nói con họ không vấn đề gì, nên trường đã không tính đến chuyện đó nữa.

Trước sự việc này ngày 31/1, hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Thần Tiên đã chính thức giải trình vụ việc nói trên với Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì.

Mọi thông tin về Giáo dục, xin mời xem thêm tại đây.

Đức Nguyễn