Trường mầm non bắt trẻ quỳ trên nền xi măng ăn cơm

Một nhà trẻ ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), vừa bị đóng cửa sau khi những bức ảnh chụp cảnh học sinh ở nhà trẻ này phải quỳ trên nền xi măng ăn cơm, lan truyền trên mạng xã hội.

Cơ quan quản lý giáo dục địa phương xác nhận nhà trẻ Xiaolongren phải đóng cửa hôm 10/5, và cho biết hiệu trưởng họ Li của trường này đã đưa ra lời xin lỗi đến tất cả bố mẹ của các học sinh. Những cháu học trường này sẽ được bố trí học tại một số trường khác.

Những bức ảnh tố cáo do một nhân viên cũ của trường đưa lên mạng. “Tôi nghĩ giáo viên đó đã bảo các em quỳ xuống rồi chụp ảnh”, Xinhua dẫn lời hiệu trưởng Li.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cho rằng vị hiệu trưởng này tìm cách trốn tránh trách nhiệm.

quy_an_ZQZX.jpg.ashx

Hình ảnh các trẻ mầm non quỳ gối trên nền xi măng ăn cơm.

Người giáo viên tung ảnh cũng đã lên tiếng phản bác lời của ông Li, rằng các bức ảnh không nhằm “trả thù” hay “bất kỳ lý do nào khác”. Cô giáo này nói với Nhật báo Kinh doanh Hà Nam rằng các bức ảnh được chụp trong nhiều ngày khác nhau, và tình trạng học sinh phải quỳ gối xảy ra thường xuyên.

Hàng loạt vụ bê bối liên quan đến các trường học ở Trung Quốc bị phơi bày chỉ trong 1 năm trở lại đây. Tháng 5 năm ngoái, một  giáo viên mầm mon ở Bắc Kinh bị quay lại cảnh đấm đá trẻ túi bụi, gây ra làn sóng bất bình khắp cả nước. Một tháng trước đó, 2 học sinh mầm mon và nhiều trẻ khác phải nhập viện sau khi ăn phải bả chuột tại một trường ở tỉnh Vân Nam.

Một tuần trước đó, một trường mầm non ở Thiểm Tây bị đóng cửa vì trộn thuốc kháng virus vào thức ăn cho trẻ. Một trường trung học ở Liên Ninh năm ngoái cũng bị chỉ trích vì bắt học sinh đứng ăn trưa để chúng “ăn nhanh hơn”. 

Mọi thông tin về Giáo dục, xin mời xem thêm tại đây.

Theo Xinhua