Trường TH&THCS Viễn Sơn tổ chức khánh thành công trnh lớp học

(NTD) - Vietcombank vừa phối hợp với địa phương tổ chức bàn giao công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn (Viễn Sơn, Văn Yên, Yên Bái) do ngân hàng này tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ được xây dựng với quy mô 2 phòng bộ môn, 1 phòng Tin học, 1 phòng Ngoại ngữ và 2 phòng học văn hóa, hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng được nhu cầu cơ sở vật chất thực hiện theo đề án sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp học huyện Văn Yên giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời góp phần tạo dựng cơ sở vật chất khang trang, môi trường lành mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết: Vietcombank là ngân hàng có truyền thống hoạt động lâu đời nhất tại Viêt Nam với truyền thống trên 57 năm xây dựng và phát triển, hiện nay tổng tài sản của Vietcombank là trên 1 triệu tỷ đồng và là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất với trên 5.000 tỷ đồng.

anh 1

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Trường TH&THCS Viễn Sơn

Hiện nay Vietcombank là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, và được các tổ chức quốc tế đánh giá xếp loại rất cao đó là doanh nghiệp duy nhất nằm trong top được xếp loại 1.100 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu và là 1 trong 30 ngân hàng mạnh nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bên cạnh sự thành công trong kinh doanh thì hệ thống Vietcombank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, những năm gần đây Vietcombank dành trên 200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tập trung vào các lĩnh vực là giáo dục và y tế.

Mặc dù chưa có sự hiện diện mạng lưới tại tỉnh Yên Bái nhưng từ năm 2009 đến nay, Vietcombank đã tham gia vào một số công trình an sinh xã hội. Đặc biệt trong 2 năm gần đây, Vietcombank đã tài trợ tổng cộng trên 13 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội như: xây dựng Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Túc Đán (xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu); xây dựng Trường PT Dân tộc bán trú THCS Lao Chải (xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải); khánh thành công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn và công trình Trường PT Dân tộc bán trú tại huyện Văn Chấn dự kiến được khánh thành trong tháng 10 tới.

Ông Nghiêm Xuân Thành cũng vui mừng về kỷ lục thời gian mà Vietcombank tài trợ công trình được thi công chỉ trong vòng hơn 3 tháng đã khánh thành và cảm ơn các lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện để có được một ngôi trường khang trang như ngày hôm nay. Ông Nghiêm Xuân Thành mong rằng lãnh đạo địa phương tạo điều kiện và các thầy cô của nhà trường giữ gìn ngôi trường luôn khang trang và mục tiêu quan trọng nhất là chất lượng dạy và học sẽ tiếp tục ngày được nâng cao sớm đạt mục tiêu là trở thành trường chuẩn của quốc gia.

anh 3

Ông Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái), Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank trao tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng của Vietcombank tài trợ xây dựng công trình

“Trong thời gian tới, Vietcombank cũng đã có định hướng mở rộng mạng lưới để tiếp tục góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, chung tay phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn đầy tiềm năng này”, ông Nghiêm Xuân Thành chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trần Huy Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo cùng tập thể CBNV Vietcombank đã hỗ trợ cho thầy và trò của trường một món quà thật ý nghĩa. Chính là nguồn động viên khích lệ kịp thời thể hiện vượt qua khó khăn và từng bước thực hiện vững chắc chất lượng dạy và học đó là nguồn cổ vũ lớn lao cho thầy và trò Trường TH&THCS Viễn Sơn.

Đồng thời, khẳng định lãnh đạo địa phương sẽ phối hợp cùng Trường TH&THCS Viễn Sơn để có phương án bố trí phù hợp, sắp xếp khoa học, hợp lý các phòng học, phòng chức năng, bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển.

Thanh Sơn