Truy tìm 4 người Triều Tiên liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam

(NTD) – Cảnh sát Malaysia cho biết hiện đang truy tìm 4 nghi phạm và tất cả đều là người Triều Tiên vì được cho là có liên quan đến cái chết bí ẩn của ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

btt
Ba trong bốn nghi phạm người Triều Tiên đang bị cảnh sát truy tìm. Ảnh: Cảnh sát Malaysia

Tại buổi họp báo chính thức đầu tiên của cảnh sát Malaysia về vụ sát hại ông Kim Jong-nam được tổ chức vào ngày hôm qua (19/2), khi được hỏi liệu chính quyền Malaysia có nghĩ Kim bị ám sát là do lệnh chế độ Bắc Triều Tiên, Phó tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Noor Rashid Ibrahim chỉ trả lời đơn giản: “Cả 4 nghi phạm đều có quốc tịch Triều Tiên, đó là tất cả”.

Cụ thể, 4 nghi phạm tên là Rhi Ji-hyon (33 tuổi), Hong Song-hac (34 tuổi), O Jong-gil (55 tuổi) và Ri Jae-nam (57 tuổi). Ông Ibrahim cũng cho biết thêm, các nghi phạm này không mang hộ chiếu ngoại giao và đã rời khỏi Malaysia ngay sau vụ ám sát xảy ra.

Được biết, ngoài 4 nghi phạm trên, cảnh sát cũng đang tìm kiếm 3 đối tượng nữa để hỗ trợ việc điều tra. Cảnh sát Malaysia thông tin thêm, Interpol cũng đã vào cuộc hỗ trợ việc tìm kiếm các nghi phạm.

Trước đó, 4 nghi phạm liên quan đến vụ ám sát ông Kim Jong-nam đã bị bắt giữ là Ri Jong-chol (46 tuổi, quốc tịch Triều Tiên), Siti Aisyah (25 tuổi, quốc tịch Indonesia) cùng bạn trai 25 tuổi, quốc tịch Malaysia và 1 phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam.

Như đã đưa tin, ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị tấn công bằng chất lỏng nghi là thuốc độc tại sân bay ở Malaysia và chết trên đường đưa đến bệnh viện hôm 13/2.

Giới chức Malaysia cho biết, phải đợi kết quả kiểm tra bệnh lý và độc tố sau khi khám nghiệm tử thi mới biết được nguyên nhân cụ thể gây ra cái chết của ông này.

Hà Lý