Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 09/01/2018, 13:56 PM

TT-Huế đề nghị không cho phép Grabtaxi hoạt động tại Việt Nam nếu tái phạm

(NTD) - Chỉ được phép triển khai thí điểm hoạt động tại 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh, tuy nhiên, từ trung tuần tháng 12/2017 đến nay, Grab vẫn ngang nhiên hoạt động trái phép tại thành phố Huế.

vpgrap tai Hue
“Điểm hỗ trợ Thừa Thiên - Huế” của Grab tại địa chỉ 31 Hoàng Quốc Việt (ảnh dantri)

Grab trưng biển “Điểm hỗ trợ Thừa Thiên - Huế” cùng số hotline tại địa chỉ 31 Hoàng Quốc Việt, phường An Đông, TP.Huế. Tại Huế, không chỉ xe cá nhân (GrabCar) mà còn triển khai Grabtaxi và “lôi kéo” nhiều tài xế của các hãng taxi truyền thống cài đặt phần mềm Grab để “chạy ngoài luồng”.

Bức xúc với việc Grab hoạt động chui, cạnh tranh không lành mạnh với các hãng taxi khác trên địa bàn, mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp và Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có đơn gửi Sở Giao thông - Vận tải đề nghị xử lý việc Grab hoạt động trái phép.

Theo đại diện hãng Taxi Vàng - Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong khi taxi truyền thống phải chịu sự quản lý rất chặt chẽ của các cơ quan quản lý nhà nước như đăng ký giá, niêm yết giá, xin cấp phù hiệu, đăng ký số lượng xe chạy, đóng các loại thuế theo quy định, bảo hiểm cho CB CNV... thì Grabtaxi hoạt động “chui”, chạy phá giá, gây nên sự hỗn loạn trong thị trường vận tải hành khách.

Đại diện hãng Taxi Vàng bức xúc, điều này thật không công bằng với các hãng taxi truyền thống. Cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý, xử lý nghiêm hoạt động chui này.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao đã chỉ đạo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh này “dẹp bỏ” dịch vụ Grab hoạt động trái phép. Tuy nhiên, do chưa có văn bản nào quy định chế tài xử lý với hành vi của Grab hoạt động tại Huế và Grab không có văn phòng đại diện tại Huế nên Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đề nghị Bộ GTVT căn cứ Quyết định số 24 để xử lý vi phạm và buộc Công ty TNHH Grabtaxi dừng ngay việc triển khai hoạt động Grabcar, Grabtaxi tại tỉnh này.

Theo Công văn 2199/SGTVT-VTPT ngày 25/12/2016, Sở GTVT Thừa Thiên - Huế kiến nghị Bộ GTVT, nếu Grab tái phạm, không chỉ riêng tỉnh Thừa Thiên - Huế, đề nghị không cho phép Grabtaxi hoạt động tại Việt Nam. Sở này cũng đề nghị Bộ GTVT cho phép thu hồi phù hiệu và giấy phép kinh doanh taxi của doanh nghiệp trong trường hợp các xe có phù hiệu taxi nhưng hợp đồng với Grabcar.

Thiên Minh

 

 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.