Từ 14/11, iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính hãng sẽ được bán ở Việt Nam

(NTD) - iPhone 6 chính hãng sẽ được các nhà phân phối bán mới mức giá dưới 18 triệu cho bản 16GB, còn iPhone 6 Plus đắt hơn khoảng 2,3 triệu VNĐ.

Đó là thông tin mới nhất về giá của iPhone 6, 6 Plus chính hãng do đại diện FPT, đơn vị phân phối các sản phẩm chính hãng của Apple chia sẻ.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính hãng sẽ được phân phối tại Việt Nam từ 14/11. Ảnh minh họa

iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính hãng sẽ được phân phối tại Việt Nam từ 14/11. Ảnh minh họa

Tại TP.HCM, đại diện một hệ thống bán lẻ cũng cho biết, từ ngày 14/11, Apple sẽ chính thức mở bán hai mẫu iPhone 6 và 6 Plus tại Việt Nam. Giống với dòng iphone 5 gồm 5S, 5C, iPhone 6 và 6 Plus sẽ được được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng và các hệ thống siêu thị lớn thông qua nhà phân phối. Bên cạnh đó, 2 nhà mạng lớn là Viettel và Vinaphone sẽ chính thức phân phối iPhone 6, 6 Plus chính hãng.

Vào ngày 13/11, đại diện của Apple sẽ có buổi gặp mặt với nhà phân phối FPT cùng với một số hệ thống lớn.

Hệ thống siêu thị điện thoại lớn ở Hà Nội cũng cho biết sẽ chính thức bày bán sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus bắt đầu từ 14/11. Bộ đôi đình đám này cũng sẽ có sự kiện ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Kha, Phó Giám đốc ngành hàng Apple của FPT Retail chia sẻ: "Quy tắc của Apple đặt ra với các đối tác luôn chặt chẽ nên mọi thông tin chính thức đều phải có lộ trình đưa ra cụ thể. iPhone 6 và 6 Plus chắc chắn sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam nhưng chưa có thông báo chính xác".

Tại một số cửa hàng lớn ở TP.HCM và Hà Nội, iPhone 6 có nhiều mức giá khác nhau, dao động trong khoảng 17 đến 18 triệu đồng (phiên bản16 GB). Còn iPhone 6 Plus có giá trên dưới 20 triệu đồng. Mức giá này cao hơn mức khởi điểm của iPhone 5S chính hãng.

Mặc dù đã xuất hiện tại Việt Nam gần 2 tháng, bằng đường xách tay, nhưng bộ đôi sản phẩm này không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Người tiêu dùng mong chờ sản phẩm chính hãng được phân phối tại Việt Nam dù giá cao hơn nhiều khi mua xách tay. Dự đoán, khi bộ đôi chính hãng này có mặt tại thị trường Việt Nam sẽ cạnh tranh gay gắt với các mẫu điện thoại cao cấp khác ra mắt cùng thời điểm với iPhone 6, 6 Plus.

Hương Giang