Tưng bừng Lễ khai mạc Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018

(NTD) - Tối nay (30/11), Lễ khai mạc Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 đã diễn ra tại quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku, Gia Lai.

 

DSC_9680
Toàn cảnh Lễ khai mạc Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 tại quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku, Gia Lai. 
0T8A9352

Nhiều chương trình nghệ thuật đã được trình diễn trước sự chiêm ngưỡng của hàng ngàn khán giả, du khách từ khắp nơi hội tụ về quảng trường Đại Đoàn Kết.

0T8A9320
Lễ khai mạc diễn ra trong không khí ấm cúng dù cao nguyên đang vào mùa đông lạnh. 
0T8A9332 copy
Hàng ngàn người dân đến xem đêm khai mạc Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 

Đêm khai mạc Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 với nhiều chương trình nghệ thuật, từ trình tấu cồng chiêng, đốt lửa trại, các màn ca vũ với đông đảo người tham dự đã mang đến một không khí lễ hội tưng bừng hơn so với năm trước.

Là lễ hội cồng chiêng lần thứ 2 được tổ chức tại Tây Nguyên, với số lượng nghệ nhân và người tham dự đông đảo. Các hoạt động bên lề đặc sắc như phục dựng nghi lễ, lễ hội truyền thống sẽ diễn ra tại công viên Diên Hồng, công viên văn hóa Đồng Xanh và sân nhà rông làng Ốp (đều thuộc TP.Pleiku); trình diễn nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai; triển lãm và trình diễn nhạc cụ các dân tộc VN; công bố tour du lịch cộng đồng, tổ chức khảo sát du lịch và tọa đàm “Liên kết phát triển tour du lịch Gia Lai với các địa phương”; cà phê đường phố; ẩm thực Tây nguyên và ẩm thực 3 miền…

Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 30/11 đến 2/12/2018. Đây sẽ là cơ hội cho ngành du lịch các tỉnh Tây Nguyên phát triển.

 Thế Sơn - Tiêu Dao

Ảnh: Thế Sơn