Tùng Lộc: Thương hiệu tin dùng và tín nhiệm

(NTD) - Công ty TNHH Dược Tùng Lộc – tiền thân là cơ sở Đông Y Tùng Lộc được cố Lương Y Nguyễn Kim Tuyến sáng lập vào năm 1934 tại 95 phố Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thương hiệu Tùng Lộc đã được đăng ký bản quyền lần đầu tiên tại Sở Công Thương TP Hà Nội năm 1958. Sản phẩm độc đáo của Tùng Lộc là Thuốc Cam Hàng Bạc Gia Truyền có xuất xứ từ thời Trịnh Nguyễn năm 1600, được gia đình họ Nguyễn Bá lưu truyền cho đến nay và thương mại hóa từ năm 1934. Từ đó sản phẩm Thuốc Cam Hàng Bạc Tùng Lộc đã được nhân dân cả nước tin dùng và tín nhiệm.

Tung Loc 1
 

Kế tục sự nghiệp của dòng họ để lại, cố lương y Nguyễn Hữu Toàn đã kế nghiệp thành công và xây dựng nên thương hiệu Tùng Lộc nổi tiếng trong cả nước. Năm 1990, thương hiệu Tùng Lộc – Thuốc Cam Hàng Bạc Gia Truyền tiếp tục được đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sáng chế quốc gia. Từ năm 1993 sản phẩm độc đáo của Tùng Lộc được Lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam, giúp tạo điều kiện cho nhân dân được sử dụng một trong những bài thuốc có giá trị và tác dụng cao của nền dược học Việt Nam. Năm 1995, Đông Y Tùng Lộc là cơ sở Đông y duy nhất của Việt Nam được Bộ Khoa Học và Công Nghệ Môi Trường mời tham gia triển lãm quốc tế  WORLDTECH ’95 tổ chức tại Thái Lan, tại đây sản phẩm Thuốc Cam Hàng Bạc Tùng Lộc đã  được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Đặc biệt trong dịp chào mừng 50 năm giải phóng thủ đô 10/10/2004, Đông y Tùng Lộc tự hào được Sở Y Tế Hà Nội mời là đại diện cho Y học cổ truyền Hà Nội tham dự  Triển lãm Y Học Hà Nội 50 năm kế thừa và phát triển. Ngoài ra, đơn vị còn nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen, Huy chương do các cấp các ngành trao tặng. Và mới đây năm 2010 công ty Tùng Lộc, là một trong những đơn vị đã vinh dự được nhận danh hiệu cao quí “Thương  hiệu nổi tiếng Quốc Gia và Doanh nhân xuất sắc đất việt 2010”.

Năm 2004 cùng với việc hội nhập hóa kinh tế các doanh nghiệp cả nước, để phục vụ tốt hơn cho nhân dân về Thuốc Cam Hàng Bạc Tùng Lộc, chấp hành lộ trình phát triển tiêu chuẩn chất lượng thuốc có nguồn gốc từ dược liệu của Bộ Y Tế và Nhà nước đề ra đến năm 2010 cơ sở Đông Y Tùng Lộc được đổi thành Công ty TNHH Tùng Lộc với trụ sở khang trang, nhà máy hiện đại rộng 13000m2 tại Văn Lâm Hưng Yên do Giám đốc Nguyễn Vũ Dũng (con trai cố lương Y Nguyễn Hữu Toàn) điều hành . Công ty gồm tòa nhà điều hành cùng khu sản xuất chuyên biệt  được trang bị nhiều máy móc hiện đại, kiểm soát chất lượng từng khâu nhằm nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn sản phẩm trong khu vực và quốc tế để có một sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe của nhân dân.

Tung Loc 2
 

Sau khi xây dựng nhà máy sản xuất dược liệu và thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, cùng với thương hiệu Thuốc Cam Hàng Bạc đã được khẳng định, từ các bài thuốc gia truyền khác cũng đã được Công ty lựa chọn đưa vào sản xuất trên qui mô lớn như Tùng Lộc Thanh Nhiệt Tán, Tùng Lộc Bảo Chi Đan , Tùng Lộc Bổ Thận Hoàn, Tùng Lộc Điều Kinh, Tùng Lộc Chỉ Tả …nhằm đa dạng hóa việc chăm sóc sức khỏe cho con người .

Bên cạnh việc không ngừng nghị cứu đưa ra những sản phẩm chăm sóc  sức khỏe con người ngày một tốt hơn . Công ty Tùng Lộc còn tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên về y thuật và y đức; khuyến khích, động viên cán bộ, nhân viên có những hoạt động tốt trong y tế  cộng đồng để chăm sóc sức khoẻ của nhân dân bằng Đông y; Công ty cũng chủ động  tham gia vào các hoạt động từ thiện như : Quỹ vì người nghèo, Quỹ hiếu học, Những trái tim đồng cảm …để hoàn thiện hơn với vai trò Lương Y như từ mẫu .

Mục tiêu trước mắt và lâu dài, Công ty TNHH Dược Tùng Lộc  phấn đấu  có những bước phát triển mới, không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện nhằm phục vụ sức khoẻ nhân dân tốt hơn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp Đông y  lên một tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống của tổ tiên, nhằm bảo tồn phát triển  nền Đông y, Đông dược Việt Nam  - một bộ phận di sản của nền văn hoá Việt Nam - để Việt Nam mãi là mảnh đất giàu truyền thống, phồn vinh và phát triển. 

P.V