Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 20/04/2020, 06:42 AM

UBND tỉnh Phú Thọ thanh tra dự án Vườn Vua

(CLCS) – UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản giao cho Thanh tra tỉnh để kiểm tra các nội dung mà cơ quan báo chí phản ánh tại dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái – nghỉ dưỡng Vườn Vua.

Theo UBND tỉnh Phú Thọ, dự án trên do Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ làm chủ đầu tư.  Thời gian qua, dự án Khu du lịch, biệt thư sinh thái – nghỉ dưỡng Vườn Vua được các cơ quan báo chí phản ánh một số sai phạm.

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Thanh tra tỉnh sau khi kiểm tra có đề xuất báo cáo UBND tỉnh biện pháp xử lý.

89848163_613589816160212_7043662905635504128_n
Dự án Vườn Vua của Công ty Cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ

Trong một diễn biến khác, sau khi PV liên hệ với Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ để tìm hiểu thông tin thì mới đây, công ty này đã có văn bản gửi về tòa soạn. Theo văn bản, Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ cho rằng thời điểm hiện tại Thanh tra tỉnh cũng đang kiểm tra cũng như đang trong quá trình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nên chưa thể cung cấp thông tin.

Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ cho biết sẽ thông tin ngay khi có kết luận từ phía Thanh tra tỉnh Phú Thọ về dự án Vườn Vua đồng thời với việc Chính phủ bãi bỏ việc giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 438/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực tài nguyên nước đối với Công ty Cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ (xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy) số tiền 120 triệu đồng.

Theo đó, Công ty Cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ đã thực hiện hành vi vi phạm là khai thác, sử dụng nước dưới đất không có giấy phép với lưu lượng từ 200m3/ngày đến 400m3/ngày đêm tại khu vực dự án Vườn Vua ở xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy.

Ngọc An

Bình luận

Nổi bật

Thực thi nghĩa vụ Minh bạch hóa trong vấn đề cải cách WTO

Thực thi nghĩa vụ Minh bạch hóa trong vấn đề cải cách WTO

sự kiện🞄Thứ ba, 10/11/2020, 16:25

(CL&CS) - Như chúng ta đã biết Hội nghị Bộ trưởng của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lần thứ 11 vào tháng 12/2017 không thành công đã khiến các nước chuyển sang đưa ra nhiều sáng kiến liên quan tới thương mại điện tử, thuận lợi hoá đầu tư, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ và quy định trong nước trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung nổ ra đầu năm 2018 thì đến tháng 5/2018 diễn đàn WTO bắt đầu xuất hiện các vấn đề cải cách từ EU và Canada. Việc này xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng có thể đẩy đến đỉnh điểm như hiện nay chính là từ quan điểm của Mỹ đối với vấn đề toàn cầu hoá. Hoa Kỳ đã trì hoãn và ngăn chặn việc bầu thành viên cho Cơ quan phúc thẩm giải quyết tranh chấp của WTO khiến cơ quan này không đủ nhân sự để hoạt động và đưa ra phán quyết, trong đó có cả phán quyết các hành động của Hoa Kỳ.

C-Sky View Bình Dương bị tố xây dựng chắn lối thoát hiểm nhà dân

C-Sky View Bình Dương bị tố xây dựng chắn lối thoát hiểm nhà dân

sự kiện🞄Chủ nhật, 27/09/2020, 12:43

(CL&CS) - Không những thi công xây dựng công trình lấn chiếm lối thoát hiểm, mà chủ đầu tư còn để đơn vị thi công đào đất sâu gần chục mét chỉ cách móng ngôi nhà của gia đình bà H khoảng 1 mét gây nguy cơ lún nứt, thậm chí có thể làm sụp đổ ngôi nhà bất cứ lúc nào và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của những thành viên trong gia đình.

Nhiều 'tai tiếng' tại dự án nhà ở xã hội Bright City?

Nhiều 'tai tiếng' tại dự án nhà ở xã hội Bright City?

sự kiện🞄Thứ hai, 31/08/2020, 14:57

(CL&CS) - Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (Brigth City) liên tục bị phản ánh về việc chậm tiến độ, PCCC chưa được nghiệm thu đã cho người dân vào ở, ... Điều này khiến nhiều người mua nhà tại đây bức xúc căng băng rôn kêu cứu. Nay chủ đầu tư dự án lại quảng cáo rao bán với cái tên lạ lẫm THT New City.