Ứng dụng trợ lý ảo Cortana sắp bị Microsoft khai tử

(NTD) - Microsoft tiết lộ rằng họ đang lên kế hoạch khai tử trợ lý ảo Cortana trên nên tảng iOS và Android vào đầu năm 2019.

bia9334432_18112019
Trợ lý ảo Cortana. Ảnh: Ảnh: The Verge.

Microsoft xác nhận với The Verge rằng ứng dụng Cortana của họ sẽ bị xóa ở các nước Anh, Úc, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ấn Độ vào ngày 31/01/2020.

Người phát ngôn của Microsoft chia sẻ: "Cortara là một phần quan trọng trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Để cải thiện Cortana trở nên hữu ích hơn, chúng tôi sẽ tích hợp Cortana vào những ứng dụng trong gói sản phẩm Microsoft 365. Việc xóa ứng dụng Cortana trên nền tảng Android và iOS là một phần của chiến dịch phát triển này".

Vẫn chưa rõ ứng dụng Cortana này sẽ còn hoạt động bao lâu nữa trên iOS và Android sau ngày 31/1 tới đây. Phát ngôn viên của Microsoft chỉ cho biết, hiện tại nó vẫn được hỗ trợ tại Mỹ.

Được biết, Cortana ra đời từ năm 2015 và hoạt động trên Android và iOS. Ban đầu được thiết kế để kết nối các máy tính Windows 10 với smartphone. Cho dù đã được thiết kế lại, Microsoft vẫn thất bại trong việc cạnh tranh với các trợ lý kỹ thuật số khác trên di động và những lĩnh vực khác.

Giờ đây Microsoft sẽ tập trung tích hợp Cortana vào các bộ phận hướng tới năng suất công việc hơn của Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào Outlook cho iOS và Android, vì vậy người dùng vẫn có thể nghe trợ lý ảo này đọc email cho bạn trong khi di chuyển.

Minh Việt (tổng hợp)