Ủy ban Quốc gia APEC 2017 họp phiên toàn thể lần thứ 9

(NTD) - Phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 diễn ra tại Hà Nội trong ngày 20/9 với sự chủ trì của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

Apec4
Quang cảnh cuộc họp - Ảnh: TTXVN

Đại diện của 24 bộ, cơ quan chính phủ và thành phố thành viên của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã tham dự cuộc họp. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói các thành viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ để tạo “dấu ấn Việt Nam” tại APEC Đà Nẵng 2017.

Về việc chuẩn bị vật chất và hậu cần, Phó Thủ tướng nói cần đẩy mạnh tiến độ và bảo đảm chất lượng các công trình và cơ sở vật chất, vận hành và chạy thử trước đợt tiền trạm lần thứ hai của các thành viên APEC 2017 vào đầu tháng 10/2017 sắp tới và bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ cấp cao.

Apec1
Công việc thử âm thanh, ánh sáng và vách ngăn tại Trung tâm Hội nghị Ariyana sẽ diễn ra các cuộc họp của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - Ảnh: Nguyễn Đức Quỳnh
Apec2
Các công đoạn cuối cùng của quá trình ốp gỗ bên ngoài phòng họp Trung tâm Hội nghị Ariyana - Ảnh: Ariyana Convention Centre

Công tác lễ tân đến nay đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, bao gồm cả các phương án dự phòng. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh vấn đề cấp bách cần làm từ nay đến tháng 11 là phải sơ duyệt, tổng duyệt và triển khai trên thực địa các kịch bản để bảo đảm phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu khi đi vào Tuần lễ Cấp cao.  

Phó Thủ tướng nhấn mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm... trong dịp Tuần lễ Cấp cao là cơ hội để chủ nhà tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa cũng như sự chu đáo, tinh tế của nước chủ nhà. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, đổi mới, hiện đại của Việt Nam.

Do đó, các Tiểu ban và thành phố Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động này, đặc biệt là Tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Cấp cao. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo cần đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật cho các phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 - 11/11/2017. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước tham dự.

Ricky Hồ