Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Media chất lượng & cuộc sống
Thứ bảy, 30/01/2021, 09:07 AM

Vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

(CL&CS) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 do hãng Astra Zeneca (của nước Anh) sản xuất cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch.

Ngày 29/1, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ tổ chức bên lề Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vaccine phòng Covid-19 do hãng Astra Zeneca (của nước Anh) sản xuất cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch.

Astra Zeneca đã cam kết sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều vaccine trong năm 2021. Theo thông tin từ Astra Zeneca, vaccine của hãng này có thể chống lại biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Đây là vaccine Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Bộ Y tế vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thêm số lượng vaccine cho Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo dự kiến, quý I năm nay vaccine của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam và được tiêm cho người dân. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vaccine khác để có thêm vaccine cho Việt Nam.

Đối với vaccine trong nước, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo sát sao và yêu cầu các đơn vị chủ động, khẩn trương triển khai việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất để sớm có vaccine phục vụ người dân.

Hiện, vaccine Nanocovax do Công ty Nanogen sản xuất đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ngay trong đầu tháng 2 tới.

Vaccine Covivax của Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC), đã được khởi động thử nghiệm giai đoạn 1 ngày 21/1 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 2 năm nay, để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trong tháng 3 tới.

TL

Bình luận

Nổi bật

Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến TP.HCM

Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về đến TP.HCM

sự kiện🞄Thứ tư, 24/02/2021, 10:38

(CL&CS) - Theo đó, chuyến bay chở lô vắc xin Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào trưa nay, ngày 24/2.

Bản tin Tâm điểm Chất lượng và cuộc sống: Người Hà Nội mua vàng ngày Vía Thần Tài thời Covid-19

Bản tin Tâm điểm Chất lượng và cuộc sống: Người Hà Nội mua vàng ngày Vía Thần Tài thời Covid-19

sự kiện🞄Thứ hai, 22/02/2021, 22:39

(CL&CS) - Những thông tin chính: Người Hà Nội mua vàng ngày Vía Thần Tài thời Covid-19; Hoạt động thương mại đầu năm 2021 có nhiều khởi sắc; Người Hà Nội chung tay giải cứu nông sản Hải Dương.

Nguy cơ Apple ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì bán chậm

Nguy cơ Apple ngừng sản xuất iPhone 12 mini vì bán chậm

sự kiện🞄Thứ hai, 22/02/2021, 21:50

(CL&CS) - Apple được cho là đang cân nhắc việc ngừng sản xuất dòng iPhone 12 mini vào quý 2/2021, do doanh số bán hàng của chiếc điện thoại này quá thấp.