Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ năm, 03/11/2016, 16:54 PM

Vai trò của Vitamin D trong sức khỏe cộng đồng

(NTD) - Kiểm tra sức khỏe định kỳ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân, giúp mỗi người phát hiện ra bệnh sớm, ngăn ngừa và tiến hành điều trị kịp thời nếu có bệnh, tăng cường khả năng hồi phục cũng như cơ hội sống sót nếu như gặp phải những căn bệnh hiểm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiếp nối chuỗi chương trình cập nhật kiến thức y khoa giúp cộng đồng nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, vừa qua, Roche Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Lợi ích của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là kiểm tra Vitamin D” lần thứ 4 để bảo vệ sức khỏe cá nhân, giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, và có một cuộc sống chất lượng

Bác sỹ Thục Lan chia sẻ về Vai trò của Vitamin D
Bác sĩ Thục Lan chia sẻ về Vai trò của Vitamin D.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân, giúp mỗi người phát hiện ra bệnh sớm, ngăn ngừa và tiến hành điều trị kịp thời nếu có bệnh, tăng cường khả năng hồi phục cũng như cơ hội sống sót nếu như gặp phải những căn bệnh hiểm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư sống sót trong 5 năm thấp hơn nhiều so với tỷ lệ này ở các nước trên thế giới bởi việc phát hiện ra bệnh trễ do chưa có thói quen thực hiện việc kiểm tra sức khỏe và làm các xét nghiệm tầm soát bệnh định kỳ, do đó gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị, dẫn đến kết quả chữa trị không tốt hoặc đánh mất cơ hội chữa khỏi bệnh ở giai đoạn sớm.  

Bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, việc theo dõi hàm lượng Vitamin D cũng góp phần không nhỏ trong việc kiểm soát sức khỏe của mỗi người. Vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về truyền nhiễm, ung thư, tim mạch và giúp cho xương chắc khỏe… Tuy nhiên hiện nay, ước tính có khoảng 1/3 dân số trên thế giới rơi vào tình trạng thiếu Vitamin D. Và chỉ có làm xét nghiệm mới đánh giá được tình trạng thiếu hay đủ Vitamin D của mỗi người. Từ đó, bác sỹ có thể đưa ra tư vấn y khoa kịp thời nhằm bổ sung lượng Vitamin D cho cơ thể. Vì khi cơ thể thiếu Vitamin D rất dễ dẫn đến nguy cơ loãng và gãy xương; nguy cơ bị bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, lão hóa sớm, nguy cơ vô sinh, thai phụ dễ sanh non, sanh con nhẹ cân…

Ngọc Mai

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.