• Chẻ nhỏ các đại công ty công nghệ Mỹ như thế nào?

  "Chẻ nhỏ" các đại công ty công nghệ Mỹ như thế nào?

  (NTD) - Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi động cuộc điều tra về các đại gia công nghệ vốn đã bị trì hoãn quá lâu. Các tên tuổi lớn như Google, Facebook và Amazon được liệt kê và lọt vào tầm ngắm...

 • Đón đầu FED hạ lãi suất - thị trường chứng khoán thế giới ngập sắc xanh

  Đón đầu FED hạ lãi suất - thị trường chứng khoán thế giới ngập sắc xanh

  (NTD) - Tuần rồi, đa số giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán toàn cầu đều khởi sắc trong khi đồng USD giảm mạnh. Các nhà phân tích nói rằng tình trạng xanh đèn như trên là nhờ những tác động tích cực từ các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Jerome Powell: Đã gần như chắc chắn FED sẽ hạ lãi suất trong tháng này.

 • Ông Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, hy vọng mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  Ông Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, hy vọng mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump đã viết nên trang sử mới khi trở thành tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên phần lãnh thổ Triều Tiên ở khu phi quân sự (DMZ) chiều 30/6. Cuộc gặp vốn chưa từng được biết đến cho đến khi ông Trump viết trên Twitter một ngày trước đó trong lúc đang dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật).

 • San Francisco: Thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử

  San Francisco: Thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử

  (NTD) - San Francisco là thành phố đầu tiên của Mỹ cấm thuốc lá điện tử cho đến khi tác động của chúng lên sức khỏe được sáng tỏ. Khi luật cấm có hiệu lực, liệu “cái vòng luẩn quẩn” sẽ diễn ra: Giới trẻ nghiện thuốc điếu thật đã bắt đầu cai được khi hút thuốc lá điện tử, lại bất đắc dĩ phải quay về phì phèo điếu thuốc chính cống?

 • Hoàng hôn của paparazzi sắp đến?

  Hoàng hôn của paparazzi sắp đến?

  (NTD) - Một số bức ảnh độc quyền chụp một người nổi danh có thể mang lại rất nhiều tiền, nhưng việc thu nhập ổn định trong ngành săn ảnh (paparazzi) đầy tranh cãi này ngày càng rất khó khăn. Mỗi paparazzi chịu khá nhiều rủi ro dựa trên mức độ may mắn hay nguy hiểm của họ vào ngày hôm đó.

 • Sợ tin giả, nhưng lại không muốn trả tiền cho tin thật: Vì đâu?

  Sợ tin giả, nhưng lại không muốn trả tiền cho tin thật: Vì đâu?

  (NTD) - Tin tốt cho ngành truyền thông là nhiều độc giả lo lắng về nạn thông tin sai lệch đang chuyển sang các nguồn tin uy tín hơn. Nhưng tin xấu là họ dường như không còn xu hướng muốn trả tiền cho các cơ quan truyền thông đáng tin cậy. Tại sao và vì đâu?

 • Facebook sẽ gặp nạn ở Ireland?

  Facebook sẽ gặp nạn ở Ireland?

  (NTD) - Tuần rồi, Ủy ban bảo vệ dữ liệu (DPC) của Ireland cho biết họ đã tiến hành 19 cuộc điều tra theo luật định, 11 trong số đó tập trung vào Facebook, WhatsApp và Instagram.

 • Hạ viện thông qua Dự luật “Dreamers”, người nhập cư vui mừng

  Hạ viện thông qua Dự luật “Dreamers”, người nhập cư vui mừng

  (NTD) - Ngày 5/6 (giờ Hà Nội), Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ kiểm soát, đã thông qua Dự luật bảo vệ thế hệ nhập cư “Dreamers” giúp mở đường cho việc cấp quốc tịch cho hàng trăm ngàn người nhập cư bất hợp pháp vào nước này khi còn nhỏ, trong đó có rất nhiều người Việt hiện đang sinh sống tại Mỹ.

 • Đối thủ của Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp?

  Đối thủ của Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp?

  (NTD) – Cả Huawei lẫn Apple đều đang gặp khó khi bị kẹt giữa cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, nhiều người đã cho rằng Samsung sẽ là người hưởng lợi. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác thì Samsung không chỉ hưởng lợi mà còn phải đối mặt với nhiều sức ép cạnh tranh hơn nữa. Chính thời điểm này, cơ hội cho các hãng Trung Quốc đang lăm le tiến vào thị trường cao cấp như Oppo, Xiaomi hay OnePlus xuất hiện.

 • Cannes 2019: Bước đột phá của điện ảnh châu Á

  Cannes 2019: Bước đột phá của điện ảnh châu Á

  (NTD) - Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 72 ghi dấu một bước đột phá lớn cho nền điện ảnh Hàn Quốc khi tựa phim “Parasite” của đạo diễn Bong Joon-ho xuất sắc giành giải Cành cọ Vàng danh giá. Trong khi đó, điện ảnh Hollywood khốn đốn vì đoàn phim của Quentin Tarantino ra về tay trắng.

 • Guồng quay làm việc không ngưng nghỉ của những kỹ sư Trung Quốc

  Guồng quay làm việc không ngưng nghỉ của những kỹ sư Trung Quốc

  (NTD) - Wang Shichang - một kỹ sư công nghệ người Trung Quốc 28 tuổi đang làm việc 12 giờ/ngày, 6 ngày/tuần. Wang bận rộn và mệt mỏi đến nỗi không thể dành thời gian cho người vợ mới cưới của mình.

 • Người trẻ Hàn Quốc và nỗi sợ hẹn hò

  Người trẻ Hàn Quốc và nỗi sợ hẹn hò

  (NTD) - Thống kê vào năm 2018 của Viện Sức khỏe và Vấn đề Hàn Quốc cho thấy phần đông người Hàn Quốc trong độ tuổi 20-44 đang độc thân và khoảng 50% trong số họ thừa nhận chủ động tránh né việc hẹn hò.

 • Thủ tướng Mahathir: Malaysia sẽ sử dụng tối đa công nghệ Huawei

  Thủ tướng Mahathir: Malaysia sẽ sử dụng tối đa công nghệ Huawei

  (NTD) - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad kêu gọi Hoa Kỳ nên nhượng bộ trong cuộc tranh chấp với Trung Quốc, bao gồm cả mâu thuẫn liên quan đến công ty viễn thông khổng lồ Huawei. Ông cũng cảnh báo rằng việc không đạt được thỏa thuận sẽ có thể dẫn đến xung đột quân sự.

 • Vợ cũ tỷ phú Bezos cam kết hiến hơn 18 tỷ USD cho từ thiện

  Vợ cũ tỷ phú Bezos cam kết hiến hơn 18 tỷ USD cho từ thiện

  (NTD) - MacKenzie Bezos - vợ cũ của ông chủ Amazon Jeff Bezos, hứa sẽ dành một nửa tài sản của mình cho từ thiện. Bà tham gia cùng các tỷ phú như nhà đầu tư Warren Buffett và người sáng lập Microsoft Bill Gates trong Giving Pledge (Cam kết cho đi).

 • Thanh niên Hàn Quốc học vấn cao vẫn đổ xô ra nước ngoài tìm việc

  Thanh niên Hàn Quốc học vấn cao vẫn đổ xô ra nước ngoài tìm việc

  (NTD) - Theo Reuters, vì môi trường cạnh tranh quá khắc nghiệt, nhiều người trẻ tại Hàn Quốc dù có học vấn cao vẫn đổ xô tham gia các chương trình hỗ trợ việc làm do chính phủ tổ chức ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam, để tìm kiếm cơ hội.


CHUYÊN ĐỀ