Vận dụng Chuyển đổi số để phát triển thương hiệu ra Châu Á

(NTD) - Sự kiện Internet Day 2019 với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số” đã diễn ra thành công vào 11/12/2019 tại khách sạn Sheraton Hà Nội. Edmon Chung - CEO DotAsia chia sẻ cơ hội và thách thức phát triển thương hiệu doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số.

Theo báo cáo nền kinh tế số Đông Nam Á, nền kinh tế số Việt Nam có tốc độ tăng trưởng 40% một năm, dẫn đầu trong khu vực. Chỉ số đổi mới toàn cầu của Việt Nam được xếp hạng 42/129 quốc gia. Nhắm đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp hiểu rõ và có giải pháp chuyển đổi số trong kinh doanh hiệu quả theo 03 giai đoạn của dự thảo đề án Chuyển đổi số quốc gia: Chuyển đổi số nhằm hướng tới chuyển đổi số toàn diện, với nền kinh tế, xã hội vận hành dựa trên công nghệ số, đổi mới và sáng tạo. Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã đứng ra chủ trì diễn đàn Internet Day 2019 với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số”. Chương trình có sự góp mặt của nhiều đơn vị đầu ngành như: Facebook, VNPT, tổ chức DotAsia, P.A Việt Nam,...

khai mac
Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam phát biểu khai mạc.

Vào phiên sáng, các khách tham dự được nghe chia sẻ và đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp để chuyển đổi số trong kinh doanh. Ban tổ chức đã tổ chức 3 phiên chuyên đề diễn ra đồng thời vào buổi chiều: Chiến lược, lộ trình và giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong hoàn cảnh Việt Nam, Startup công nghệ và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam trong dòng chảy chuyển đổi số, sự hợp nhất trong Kinh tế Internet. Bên cạnh đó, sự kiện quy tụ nhiều gian hàng triển lãm và hoạt động kết nối doanh nghiệp với các quỹ, nhà đầu tư.

Edmon Chung
Ông Edmon Chung - CEO DotAsia chia sẻ trong chuyên đề 1: Sự hợp nhất trong kinh tế Internet.

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Edmon Chung - CEO DotAsia - Tổ chức vận hành tên miền cao cấp .asia cho cộng đồng châu Á Thái Bình Dương trên toàn thế giới, chia sẻ về “Xây dựng định danh số châu Á của bạn. Ông nhận định: "Việc xây dựng nhận diện thương hiệu Châu Á của bạn thông qua phương tiện kỹ thuật số chính là từ những khoảnh khắc trải nghiệm người dùng đến nhận diện thương hiệu để tiếp cận với người dùng trực tuyến châu Á đang tăng mạnh".

Đại diện tổ chức DotAsia chia sẻ suy nghĩ của họ về việc sử dụng sáng tạo, hiệu quả trên nhiều tên miền bao gồm trang web .asia và các tên miền nổi tiếng khác. Điều này gián tiếp mang lại lợi ích cho người tham gia vì họ có thể giới thiệu sản phẩm của mình trong mạng trực tuyến châu Á.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông nói việc chuyển đổi số cực kỳ quan trọng vào thời điểm này cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là kỷ nguyên kinh tế của châu Á, các bạn sẽ phát triển trong 10 năm tới và chúng tôi thấy cơ hội đó ở thị trường Việt Nam khi các bạn giao thương với Ấn Độ, Trung Quốc... Thật tuyệt vời khi các doanh nghiệp Việt Nam dùng .vn nhưng khi làm việc với đối tác ở Nhật Bản, Hàn Quốc thì sử dụng tên miền .asia là 1 lợi thế. Nó như một đòn bẩy giúp doanh nghiệp vươn ra thị trường Châu Á.

DotAsia cũng đã được đăng ký tại hơn 150 quốc gia cho đến nay và chắc chắn sẽ có lợi cho các doanh nhân trong tương lai, đặc biệt là những người tham gia diễn đàn Internet Day 2019. Thông qua nền tảng này, các doanh nhân có thể kết nối với nhiều cá nhân và tổ chức trong khu vực châu Á và gián tiếp có tiềm năng mở rộng kinh doanh.

NguyenVanHoc
Ông Nguyễn Văn Học - Phó Tổng Giám Đốc P.A Việt Nam chia sẻ trong chuyên đề 3: Chiến lược, lộ trình và giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong hoàn cảnh Việt Nam

P.A Việt Nam là đơn vị đồng hành trong việc phát triển tên miền .asia của DotAsia tại Việt Nam. Để vận dụng tốt cơ hội Chuyển đổi số để phát triển, ngoài việc sử dụng tên miền tốt, doanh nghiệp còn cần tự động hóa công việc thông qua hệ sinh thái 4.0. Ông Nguyễn Văn Học - Phó Tổng Giám Đốc P.A Việt Nam trình bày: “Ứng dụng hệ sinh thái 4.0 để chuyển đổi số cho doanh nghiệp”. Bài chia sẻ đưa ra các giải pháp giúp các doanh nghiệp cạnh tranh hơn trong nền kinh tế 4.0 như: Ảo hóa hạ tầng CNTT lên ”Cloud”; Số hóa Quy trình hoạt động - Liên tục cải tiến quy trình; Thực hiện việc chuyển đổi số phù hợp với điều kiện và từng thời điểm phát triển của doanh nghiệp.

Nhìn chung, Internet 2019 đã diễn ra thành công, cung cấp nhiều nền tảng, hệ sinh thái 4.0 hữu ích cho mọi doanh nhân để tăng cường kế hoạch chuyển đổi số trong kinh doanh.

 Thi Quân