Về Việt Nam để được đá bóng, Phượng ạ!

(NTD) – CLB TP.HCM được cho là đã đạt được thỏa thuận với CLB Sint-Truidense của Bỉ về việc đưa tiền đạo Nguyễn Công Phượng hồi hương ngay trong tháng 1/2020.

Cuc-nong-1-CLB-muon-Cong-Phuong-bo-doi-bong-Bi-ve-
Thất bại tại Bỉ, Công Phượng sẽ về đầu quân TP.HCM FC?

Như đã biết, Công Phượng sang thi đấu cho Sint-Truidense từ HAGL theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, bắt đầu từ tháng 7/2019. Tuy nhiên, trên đất Bỉ cầu thủ quê gốc Nghệ An này đã không có nhiều cơ hội để chứng tỏ khả năng khi mới chỉ đá 20 phút và ba lần được điền tên vào danh sách thi đấu.

Với tình hình hiện tại, nhiều người đã bày tỏ sự nghi ngại rằng, nếu tiếp tục ở lại châu Âu thì sự nghiệp của Công Phượng sẽ sớm bị mai một. Hồi hương thi đấu được cho là quyết định sáng suốt nhất mà Phượng nên lựa chọn, tương tự như trường hợp của hai người đồng đội trong màu áo HAGL là Xuân Trường và Tuấn Anh.

Thông tin CLB TP.HCM muốn có sự phục vụ của chân sút 24 tuổi này đã khiến dư luận và giới truyền thông đặc biệt quan tâm. Tờ Goal phiên bản tiếng Việt thông tin, nếu mọi chuyện thuận lợi, tiền đạo của Đội tuyển Việt Nam sẽ ký với đội bóng Sài thành ngay trong tuần tới.

Tuy vậy, đây là thương vụ khá phức tạp khi CLB TP.HCM ngoài việc phải có được sự đồng thuận giới lãnh đạo Sint-Truidense thì còn phải được ông chủ HAGL là ông Đoàn Nguyên Đức gật đầu.

Nhưng theo một số nguồn tin, thương vụ này nhiều khả năng sẽ thành công sớm khi giữa CLB TP.HCM và Sint-Truidense đã tìm được tiếng nói chung và ông Đức cũng đã gật đầu chấp thuận cho đội bóng của HLV Chung Hae-seong xúc tiến vụ việc.

Nếu thành công, TP.HCM sẽ có 1 sự bổ sung chất lượng trên hàng công để chinh chiến trên 3 mặt trận gồm V – League, Cúp Quốc gia và Cúp C1 (hoặc C2) châu Á. Còn với cá nhân Công Phượng, việc đầu quân cho đội bóng phía Nam sẽ giúp anh có nhiều cơ hội ra sân hơn để chứng tỏ bản thân.

Tờ Voetball Belgie của Bỉ cũng nhận định, hồi hương là điều Công Phượng nên làm vào lúc này khi viết: “Lúc này, TP.HCM - một CLB của Việt Nam đang muốn có Công Phượng vào tháng 1 tới. Đó có thể là cách để anh có thể tìm lại cảm giác được thi đấu trên sân cỏ”.

Trước Công Phượng, CLB TP.HCM cũng đã chiêu mộ thành công thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Võ Huy Toàn và bộ đôi “đồng môn” của Phượng là Văn Sơn và Đức Lương.

Lý Trường