Vedan đạt giải Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2016

(NTD) - Sau 4 tháng khảo sát và bình chọn, ngày 10/7/2016, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức tôn vinh 79 doanh nghiệp được tín nhiệm là Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2016. Trong đó, CTCP Hữu hạn Vedan Việt Nam có sản phẩm Vedafeed và Vedagro được vinh danh.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với các cơ quan ban ngành tại các địa phương trên toàn quốc thực hiện khảo sát thực địa, khảo sát ý kiến người tiêu dùng làm cơ sở để xét duyệt và bình chọn.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng thực hiện 2 cuộc tọa đàm về chủ đề “Xây dựng thương hiệu cho nông sản và sản phẩm nông nghiệp Việt Nam để nâng cao sức cạnh tranh” và “Phát triển bền vững ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp”.

Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam là chương trình có ý nghĩa đặc biệt, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, không chỉ được tín nhiệm trong nước mà còn có vị thế trên thị trường quốc tế.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng ( bên trái )
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng (bên trái) trao giải thưởng cho đại diện Vedan Việt Nam.

Là một doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ sinh học, qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến, Vedan Việt Nam đã thành công trong quá trình thu hồi và tái chế nguồn tài nguyên hóa từ dịch cái sau lên men để sản xuất ra sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên và phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên đáp ứng nhu cầu thị trường về dinh dưỡng, hữu cơ cao cho sản phẩm nông nghiệp sạch.

Các sản phẩm của Vedan được tôn vinh lần này đều là những sản phẩm có chất lượng cao và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hệ thống quản lý sản xuất nghiêm ngặt, sản phẩm đạt các chứng nhận ISO 9001, ISO/IEC 17025, GMP+B2, ISO 14001, OHSAS 18001… Đồng thời được các cơ quan quản lý nhà nước công nhận theo quy định.

Kiên định với chính sách “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài” theo tiêu chuẩn ISO14001 và “Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn OHSAS18001, có thể khẳng định “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2016” là một phần thưởng xứng đáng cho Vedan Việt Nam.

.VY V