Vedan tài trợ trồng mới 5.000 cây xanh tại Long Thành

(NTD) - UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) phát động chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, bằng việc đã trồng mới 5.000 cây phân tán trên địa bàn huyện, do Công ty Vedan Việt Nam tài trợ.

Tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và đô thị hóa đang khiến Việt Nam phải đối mặt với nhiềuvấn đề liên quan đến suy thoái tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của biến đổi khí hậu.

IMG_8808
Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại huyện Long Thành, Đồng Nai"

Việc phát động các chương trình trồng mới cây xanh có rất nhiều ý nghĩa. Giúp nâng cao nhận thức và động viên khuyến khích mọi tầng lớn nhân dân, các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang trồng… tích cực trồng cây, trồng rừng, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Chúng ta sẽ tận dụng được các khoảng đất trống ở các khu dân cư, đô thị, đường giao thông và trên các tuyến kênh thủy lợi, bờ bao nhằm mang lại lợi ích bảo vệ sức khỏe con người, tạo môi trườngxanh sạchđẹp, ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu…

Bên cạnh đó, trồng mới phải gắn liền với công tác chăm sóc và bảo vệ cây xanh thường xuyên, liên tục, trồng cây nào phải sống được cây đó.

Với 5.000 cây xanh được trồng mới, là những cây có tán và thân đẹp, có giá trị về kinh tế, cảnh quan và môi trường như: dầu, sao, xà cừ, gõ đỏ, bằng lăng… đã phủ xanh các khuôn viên huyện Long Thành.

Là một đơn vị tích cực trong chương trình, ngoài việc tài trợ cây xanh, huy động CBCNV công ty tham gia, Vedan Việt Nam còn trao tặng150 nón bảo hiểm có in thông điệp về môi trường.

Công ty Vedan Việt Nam được xây dựng trên diện tích 120 ha, trong đó có khoảng 1/3 là dành để xây dựng mảng xanh .

IMG_8824
Hơn 5.000 cây xanh có giá trị về kinh tế, cảnh quan đã được trồng mới.

Với chính sách: "Yêu quý môi trường - Kinh doanh dài lâu" theo tiêu chuẩn ISO 14001, Và chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp: "Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh" theo tiêu chuẩn OHSAS 18001.

Trong những năm qua, Vedan Việt Nam không ngừng nỗ lực và nghiêm túc thực hiện nhiều hạng mục, công trình quan trọng liên quan đến công tác bảo vệ môi trường như: đầu tư hơn 30 triệu USD xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước thải hiện đại với công suất hơn 9.000m3/ngày đêm;

Tthực hiện quy định phân loại rác tại nguồn; xây dựng khu tập trung và quản lý phân loại chất thải công nghiệp chờ đưa đi xử lý; lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động;

Ký kết hợp đồng với các đơn vị, tổ chức có chức năng xử lý chất thải để xử lý triệt để các loại chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp có phát sinh trong công ty; tổ chức tuyên truyền về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ, tiết kiệm năng lượng; thực hiện công việc 3R (giảm phát thải, tái sử dụng, tái chế)…

Hàng năm, Vedan Việt Nam đều tổ chức thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường, được các cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn và đánh giá cao.

L.G