Vi phạm hàng loạt, phòng khám Đa khoa Hữu Nghị ở Đà Nẵng bị phạt nặng

(NTD) - Thu tiền dịch vụ cắt cổ, không lập sổ khám bệnh, nhiều dịch vụ không niêm yết giá đã khiến phòng khám này bị Sở Y Tế Đà Nẵng xử phạt.

 

69653669_386151338762438_3713298874375340032_n
Vi phạm hàng loạt, phòng khám Đa khoa Hữu Nghị ở Đà Nẵng bị phạt nặng

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (291 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng) đã lộ hàng loạt sai phạm. Sau thời gian cơ quan chức năng thanh tra kiểm soát đã kết luận phòng khám này có nhiều sai phạm.

Hàng loạt vi phạm của phòng khám này như không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định. Có trường hợp nhân viên không đeo biển tên. Phòng khám đa khoa Hữu Nghị có một số dịch vụ không được niêm yết giá. Phòng khám này chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, có trường hợp, phòng khám này thực hiện điều trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Trường hợp này phòng khám đã vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Theo quy định pháp luật, mỗi trường hợp sai phạm trên sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến đến 10 triệu đồng.

Ngày 9/9, đại diện sở Y tế TP Đà Nẵng bà Ngô Thị Kim Yến cho biết đã chuyển Thanh tra sở xử lý các hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Hữu Nghị. Bà Yến nêu rõ: “Quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng, hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng”.

Sở Y tế yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm túc việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Thế Sơn - Tiêu Dao