Video clip taxi "dù" lộng hành "qua mặt" cơ quan chức năng

(NTD) - Không được cấp phù hiệu nhưng taxi "dù” trên địa bàn TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, vẫn ngang nhiên gắn “mào”, phóng nhanh vượt ẩu, tùy tiện dừng đỗ, tranh giành, thậm chí "chặt chém" khách hàng một cách công khai tại các địa điểm công cộng.

 

Ghi nhận thực tế của PV báo Người Tiêu Dùng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh cho thấy, có rất nhiều xe taxi “dù” công khai hoạt động trong khuôn viện của bệnh viện. Những chiếc xe dù này chiếm số đông và dừng đỗ lấn áp các xe taxi truyền thống. Các tài xế của taxi “dù” sẵn sàng “phá giá” tranh giành khách với taxi “truyền thống”.

Quá trình đón khách của xe taxi “dù” diễn ra rất nhanh: Sau khi thấy khách có nhu cầu đi xe, lái xe taxi “dù” nhanh chóng lao lên khu vực hành khách đang đứng rồi dừng lại.

Sau khi chiếc xe dừng lại, lái xe nhanh chóng xuống mở cửa, mời khách lên xe. Sau khi “vợt” được khách vào xe, tài xế taxi “dù” quay trở lại ghế lái rồi nhanh tay gỡ chiếc đèn “mào” đang gắn trên nóc xe ra cất đi. Sau đó, tài xế chở khách ra khỏi bệnh viện như những chiếc xe gia đình.

Tình trạng taxi “dù” ngang nhiên hoạt động như trên khiến người dân lo ngại, vấn nạn taxi “dù” ở TP. Vĩnh Yên sẽ không bao giờ dẹp bỏ được. Trách nhiệm này thuộc về ai và cơ quan nào? Để giải quyết triệt để vấn nạn taxi “dù”, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần sự kết hợp đồng bộ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp vận tải hành khách để tạo nên hình ảnh taxi thân thiện, góp phần vào mục tiêu xây dựng hình ảnh đất và người TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hải Anh