Việt Hương và câu chuyện bật khóc trên sân khấu không hề có kịch bản

(NTD) - Ẩn sâu trong con người tưởng chừng như mạnh mẽ, nghị lực ấy vẫn còn một chút gì đó của sự yếu đuối và cô đơn. Mặc dù chuyên diễn vai hài, mang niềm vui và tiếng cười đến cho người khác nhưng chính Việt Hương luôn tự khóc với chính mình.

Những ngày vừa qua, khi liveshow của Việt Hương diễn ra cũng là lúc khán giả trên cả nước dõi theo từng bước đi của chị. 20 năm một chặng đường, có lẽ vì thế mà "Hương show" quan trọng hơn lúc nào hết trong cuộc đời của Việt Hương.

"Chưa một lần nào Việt Hương tổ chức liveshow cho riêng mình mặc dù đã đi diễn suốt mấy chục năm qua. Nhiều người cũng khuyên Việt Hương nên làm show cho bằng chị bằng em nhưng Việt Hương chỉ làm khi cảm thấy cần thiết thôi, không vì danh vọng hay thời đại. Đến hôm nay, tròn 20 năm, Việt Hương nghĩ đã đến lúc mình làm một điều gì đó ý nghĩa cho sự nghiệp và cả cuộc đời này" -  Việt Hương chia sẻ về chương trình tâm đắc nhất đời mình.

1
Việt Hương làm liveshow kỷ niệm 20 năm diễn xuất.

Nếu theo dõi trực tiếp tại sân khấu hoặc trên các trang xã hội những ngày qua, bạn sẽ thấy điều mà Việt Hương vừa chia sẻ đúng đến thế nào. Bao nhiêu sức lực, tâm huyết của người phụ nữ vốn nhỏ bé này đã dồn hết vào chương trình kỷ niệm 20 năm.

Vậy nên, khi trời bỗng đổ cơn mưa suốt hai tiếng đồng hồ trong liveshow khiến Việt Hương không kiềm được những giọt nước mắt. Chị khóc cho chính số phận và cuộc đời của mình, suốt bao nhiêu năm lăn lộn với nghề, đây là lần đầu tiên Việt Hương cảm nhận được sự xót xa rõ nét khi đứa con tinh thần bị ông trời thử thách. Dẫu biết là yếu tố tự nhiên nhưng cơn mưa kéo đến khiến nữ danh hài cảm thấy chạnh lòng vì bao nhiêu tâm huyết của cả đời đang dần bị cuốn trôi...

Nhưng cũng nhờ những cơn mưa ồ ạt ấy mà Việt Hương mới thấy được rằng khán giả yêu chị thật chứ không phải vì "trào lưu". Họ đến sân khấu xem chị diễn, xem chị đưa cuộc đời mình vào câu chuyện trên sân khấu chứ không phải tụ họp cho vui, cho có. Có lẽ vì thế mà mặc dù trời mưa như trút nước nhưng không một ai dưới hàng ghế khán giả chịu ra về hoặc nháo nhào tìm chỗ trú mưa.

Có mặt tại sự kiện lúc đó, tôi tin chắc rằng bạn cũng sẽ cảm động khôn xiết với cách mà người hâm mộ dành tình cảm cho Việt Hương. Họ ngồi đó, đúng với vị trí ban đầu của mình. Kẻ cầm ô, người che áo, mọi người cứ thế mà ngồi nép vào nhau và xem hết chương trình.

2
 
3
Hình ảnh cảm động trong liveshow của Việt Hương.

Tất cả những hình ảnh ấy in sâu vào mắt của Việt Hương. Từ trên sân khấu, chị cũng bật khóc khi chứng kiến những người dõi theo mình.

"Trong cuộc đời của Việt Hương, chưa một lần nào mà Việt Hương cảm thấy xúc động và vui sướng như những ngày vừa qua. Mọi người thương Việt Hương quá nên cũng làm Việt Hương khóc theo. Cảm ơn, cảm ơn mọi người luôn dõi theo con đường sự nghiệp của Việt Hương. Nhờ có cơn mưa này mà Việt Hương mới được dịp bày tỏ nỗi lòng của mình" - Việt Hương xúc động trong buổi kết của chương trình.

4
 Việt Hương bật khóc trong hạnh phúc.
5
Việt Hương bật khóc trong vòng tay đồng nghiệp.

Trong số những người ngồi dưới hàng ghế khán giả ấy là các anh chị em nghệ sĩ, vốn là những người bạn chí cốt của Việt Hương như Hứa Vĩ Văn, Diễm My 9x, danh hài Trấn Thành... Cũng như bao khán giả khác, các sao Việt ngồi ngay ngắn, chỉnh tề và dõi theo từng tiết mục của Việt Hương mặc cho mưa đang dội trên đỉnh đầu suốt nhiều giờ đồng hồ. Trên khuôn mặt của mỗi người ánh lên niềm xúc động, một chút tự hào và sự đồng cảm dành cho nữ nghệ sĩ tài tâm.

Sự kiện này có thể nói là "có một không hai" trong cuộc đời sự nghiệp của Việt Hương. Nhiều người viết trên trang cá nhân để bày tỏ nỗi niềm với chị. Họ đều cho rằng: "Chắc ông trời cũng cảm động trước nghị lực và cái tâm với nghề của chị nên cũng đã bật khóc theo".

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Hương bật khóc một cách ngon lành trên sân khấu. Mới đây, chị cũng đã khiến người xem vô cùng cảm động khi chia sẻ trong nước mắt về người cha của mình.

8
Các sao Việt hòa vào khán giả đội mưa xem Việt Hương biểu diễn.

Theo đó, xuất hiện trong vai trò giám khảo của "Người nghệ sĩ đa tài", Việt Hương cùng Tấn Beo tái dựng lại một hoạt cảnh mà trong đó tô đậm hình ảnh về một người chồng, người cha. Ngay lập tức, việc làm này khiến nữ nghệ sĩ bật khóc như con nít. Chị nói trong nước mắt: "Từ nhỏ Việt Hương đã thiếu thốn tình thương của ba. Vì thế khi được anh Tấn Beo cõng trên lưng, từ bờ vai, mái tóc làm Việt Hương liên tưởng đến hình ảnh hiếm hoi về người ba của mình".

Ngay lập tức, cả ê kip thực hiện chương trình lẫn thí sinh cũng cảm thấy vô cùng xót xa trước thông tin này. Mọi người đều thấu hiểu và cảm thông cho chị, về một người vốn thiếu thốn, khao khát tình thương.

9
 
10
Việt Hương khóc khi hồi ức về người ba của mình khiến người khác phải xót xa.

Trong số các nghệ sĩ tại Việt Nam, hiếm một người nào mà chiếm trọn tình yêu của các khán giả như Việt Hương. Không chỉ vì tên tuổi, lối diễn hay những câu chuyện bên lề, Việt Hương làm người ta thương mình bởi cái gần gũi, chân chất, thật thà không khoảng cách - điều mà không phải một danh hài đình đám nào cũng làm được. Đó có lẽ là lý do khiến hàng ngàn con người cố chịu ướt, chịu lạnh, chịu mưa để được xem chị diễn suốt nhiều giờ đồng hồ trong tâm thế đầy mãn nguyện và hạnh phúc...

Vương Huy Khôi
Ảnh: sưu tầm