Việt Nam đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông Thế giới 2020

(NTD) – Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World) năm 2020 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Đây là sự kiện viễn thông quốc tế thường niên được tổ chức bởi ITU - cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc về công nghệ thông tin và truyền thông.

bo_truong_bo_tttt_nguyen_manh_hung_phat_bieu_tai_t

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019. Ảnh: ITU

Tại sự kiện ITU Telecom World 2019 vừa được tổ chức tại Budapest (Hungary), với tư cách là nước chủ nhà của ITU Telecom World 2020, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã có một số chia sẻ nhấn mạnh về tầm quan trọng của viễn thông trong kỷ nguyên mới.

Theo Bộ trưởng, viễn thông chính là cơ sở hạ tầng của thế giới số. Do vậy, các nhà quản lý cần phải tiến hành đổi mới về công nghệ, chính sách và chiến lược phát triển ngành công nghệ và truyền thông - ICT.

Các quốc gia trên thế giới phải chung tay lại với nhau để có thể cùng nhau tiến xa hơn. Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác để tạo ra một thế giới viễn thông mới, một thế giới số. Đó là thế giới của sự kết nối mọi nơi, mọi lúc.

Chia sẻ với 5.000 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia tham gia triển lãm, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam hiện đang nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng ICT.

Trong năm nay, Việt Nam sẽ công bố chiến lược chuyển đổi số quốc gia, với phạm vi tác động bao gồm cả chính phủ, doanh nghiệp và toàn thể xã hội. An toàn, an ninh mạng và nguyên tắc số sẽ là điều kiện bắt buộc của quá trình chuyển đổi này.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1971, ITU Telecom World hiện là sự kiện quan trọng nhất trong năm của những người đang công tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Đây cũng là nơi gặp gỡ của hơn 200 lãnh đạo cấp bộ trưởng, những người đứng đầu các cơ quan quản lý viễn thông và công nghệ thông tin, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn, các hiệp hội chuyên ngành và giới truyền thông quốc tế.

Lý Trường