Việt Nam dự hội chợ truyền thống Sorochinsky ở Ukraine

(NTD) – Gian hàng Việt Nam tại Sorochinsky là một trong những gian hàng đang thu hút khách tại hội chợ lớn nhất của Ukraine.

Sorochinsky fair
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Sorochinsky 2017. Đây là hội chợ thường niên lớn nhất của Ukraine với 500.000 người tham quan trong một tuần mở cửa. - Ảnh; TTXVN

Hội chợ Sorochinsky được tổ chức vào cuối tháng 8 hằng năm từ thế kỷ 18 đến nay tại làng Veliki Sorochinsi thuộc tỉnh Poltava, Ukraine.

Hội chợ năm nay được tổ chức trên diện tích 16,2 hecta, thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp chuyên hàng thủ công mỹ nghệ, độ lưu niệm truyền thống của các vùng miền Ukraine. Khoảng 500.000 người đến thăm Hội chợ Sorochinsky trong vòng một tuần mở cửa.

Việt Nam bắt đầu tham gia hội chợ này từ năm 2015. Theo TTXVN, năm nay Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, các doanh nghiệp Việt Nam tại nước này, đại diện các hội đoàn người Việt tại Kharcov và Kiev cùng phối hợp tham gia hội chợ. Gian hàng Việt Nam trưng bày các mặt hàng nông sản, thực phẩm truyền thống, y học dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ…

Ricky Hồ