Việt Nam sẽ cử 5 luật sư sang Malaysia hỗ trợ Đoàn Thị Hương

(NTD) – Nhóm 5 luật sư Việt Nam sẽ cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp sang Malaysia để hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam bị Tòa án Malaysia buộc tội giết người.

Được biết, trong nhóm 5 luật sư này bao gồm 2 luật sư của Liên đoàn Luật sư TP.HCM và 2 của Liên đoàn Luật sư Hà Nội; người còn lại sẽ là một vị Phó Chủ tịch của Liên đoàn Luật sư Việt Nam (trưởng nhóm).

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Thịnh cho biết những luật sư này được chọn trên cơ sở tự nguyện, có phẩm chất đạo đức, khả năng ngoại ngữ, bản lĩnh chính trị, năng lực trợ giúp pháp lý cao và có kinh nghiệm trong việc tham gia tranh tụng quốc tế.

Luật sư Thịnh cũng thông tin thêm, các luật sư này sẽ phải thẩm định hồ sơ, nhân thân, tìm ra những chứng cứ có lợi nhất để cung cấp, phối hợp cho các luật sư tại Malaysia trong việc hỗ trợ pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

Như đã biết, vào ngày 1/3 vừa qua, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah (quốc tịch Indonesia) đã bị buộc tội giết chết ông Kim Jong-nam (anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) và theo Điều 302 của Bộ luật hình sự Malaysia thì tội này sẽ chịu án tử hình.

Hà Giang