Việt Nam sẽ là thị trường ô tô tăng trưởng mạnh nhất ASEAN trong 5 năm tới

(NTD) - Theo dự báo của BMI Research (Tập đoàn thông tin dịch vụ tài chính Fitch Group), Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có thị trường ô tô tăng trưởng mạnh tại Đông Nam Á trong vòng 5 năm tới.

sanxuatToyota-500
Việt Nam sẽ là thị trường ô tô tăng trưởng mạnh nhất ASEAN trong 5 năm tới.

Trong thông tin dự báo có nêu, Việt Nam và Philippines sẽ là hai thị trường ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á trong khoảng thời gian 2017 - 2021. Sản lượng ô tô tại Philippines sẽ tăng 300%, ở mức 359.000 xe và Việt Nam sẽ tăng gấp đôi lên 112.000 chiếc vào năm 2021. Và doanh số bán xe tại Philippines và Việt Nam sẽ tăng trưởng bình quân 15% mỗi năm.

BMI Research lý giải rằng, Đông Nam Á là khu vực được các quốc gia sản xuất ô tô trên thế giới đang hướng đến. Dân số trẻ và nhu cầu mua sắm ô tô phục vụ cuộc sống sẽ tác động đến sự tăng trưởng trong 5 năm tới.

Đối với 2 quốc gia Việt Nam và Philippines, mức tăng trưởng kinh tế đang có nhiều tăng trưởng mạnh, ổn định, nằm trong nhóm những quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới nên xu hướng chuyển đổi sử dụng xe máy sang ô tô sẽ rất cao.

Bên cạnh đó, cho dù được dự báo là tăng trưởng mạnh nhưng BMI Research vẫn khẳng định thị trường ô tô Việt Nam, Philippines khó có thể vượt qua hai thị trường hàng đầu Đông Nam Á là Thái Lan và Indonesia.

Thuận Phong