VietJet mở thêm đường bay mới từ Cần Thơ và Đà Lạt đi Seoul

(NTD) - Ngày 28/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-Ki đã cùng chứng kiến công bố kế hoạch khai thác đường bay mới đến và đi Seoul từ Đà Lạt và.Cần Thơ. VietJet đồng thời cũng tăng tuần suất hai đường bay đang khai thác của hãng từ Nha Trang và Phú Quốc đến Seoul.

Buổi công bố nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc và hội nghị cấp cao Mekong - Hàn Quốc diễn ra tại thủ đô Seoul từ ngày 24-28/11. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu cùng  nhiều lãnh đạo các bộ, ngành đã tham dự các sự kiện trên.

Từ đó, các đường bay của hãng hàng không Vietjet sẽ trở thành cầu nối du lịch, kinh tế, giao lưu văn hóa giữa người dân hai nước, cầu nối giữa Hàn Quốc với cả khu vực ASEAN

Theo kế hoạch Vietjet vừa công bố, đường bay Seoul (Incheon) – Cần Thơ sẽ khai thác ba chuyến khứ hồi mỗi tuần, đường bay Seoul (Incheon) – Đà Lạt bay bốn chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu từ tháng 1/2020 với thời gian bay trung bình mỗi chặng hơn 5 tiếng. Hai đường bay đang khai thác là Seoul (Incheon) – Nha Trang và Seoul (Incheon) – Phú Quốc cũng sẽ tăng tần suất để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

A4
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng  nhiều Lãnh đạo các bộ, ngành đã tham dự các sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Vietjet cam kết sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang tới cơ hội bay cho khách hàng với những đường bay mới, với đội tàu mới, hiện đại hàng đầu thế giới, độ tin cậy kỹ thuật, an toàn cao, tiếp viên tận tâm, thân thiện... Đồng thời kỳ vọng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Hàn Quốc, ASEAN với Hàn Quốc sẽ góp phần mở rộng bầu trời khu vực, thế giới.

Hãng hàng không Vietjet tiên phong hoạt động tại Hàn Quốc với 11 đường bay, 480 chuyến bay/ tháng, là hãng hàng không khai thác lớn nhất giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được lãnh đạo, chính phủ hai quốc gia đánh giá cao trong vai trò kết nối và góp phần nâng tầm mối quan hệ hợp tác chiến lược khăng khít và phát triển toàn diện giữa hai quốc gia, hai dân tộc. Mối quan hệ giữa ASEAN với Hàn Quốc cũng được nâng tầm nhờ vào đóng góp tích cực, nỗ lực hợp tác phát triển của các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực.

Cao Tuấn