Vietnam Airlines áp dụng thanh toán bằng QR code

(NTD) - Ngày 9/7, Vietnam Airlines bắt đầu triển khai thanh toán bằng QR code, và với việc mở rộng thanh toán này, Vietnam Airlines một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ số nhằm đi kịp xu hướng.

Thanh toán bằng QR code đang là tính năng được nhiều ngân hàng ứng dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật. Lợi ích lớn nhất mà tính năng QR code mang lại cho khách hàng chính là việc thanh toán không cần sử dụng tới tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Khách hàng có thể thực hiện việc thanh toán trên website Vietnam Airlines mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Điều này giúp đơn giản hoá thao tác cũng như tăng cường tính bảo mật vì các thông tin về tài khoản của khách hàng đã được mã hóa, không phải cung cấp lại bất kỳ thông tin nào về thẻ ngân hàng.

Anh-1-6
Hành khách đang tiến hành thanh toán bằng QR Code (Ảnh: TTX)

Việc thanh toán được tiến hành thông qua cổng thanh toán nội địa Napas (ứng dụng Momo, Moca), cổng thanh toán nội địa VNPay (ứng dụng Mobile Banking, Internet banking và tài khoản ngân hàng) trên website www.vietnamairlines.com và tại hệ thống phòng vé chính thức trên toàn quốc.

Khách hàng có thể thực hiện việc thanh toán trên website Vietnam Airlines mọi lúc, mọi nơi. Các thông tin về tài khoản của khách hàng đã được mã hóa, khách hàng không phải cung cấp lại bất kỳ thông tin nào về thẻ ngân hàng cho nên tính bảo mật ở mức độ rất cao.

Trước đó, từ tháng 6/2018, khi thực hiện đặt vé qua tổng đài 19001100 và 19001800, khách hàng có thể dùng thẻ nội địa để thanh toán trên website www.vietnamairlines.com. Ngoài ra, khách hàng có thể thanh toán qua Internet banking hoặc ATM của các ngân hàng hoặc thanh toán trực tiếp tại các quầy giao dịch thuộc ngân hàng Techcombank và Vietcombank.

Tuệ Minh