TIN LIÊN QUAN

 • “Ông lớn” Boeing tràn sang châu Âu

  “Ông lớn” Boeing tràn sang châu Âu

  (NTD) - Sau một tuần khai trương, cơ sở mới của tập đoàn máy bay Boeing - đặt tại Sheffield, thành phố công nghiệp thuộc vùng South Yorkshire, miền bắc Vương quốc Anh - đã vào “guồng”, bắt đầu sản xuất phụ tùng cho những chiếc Boeing đầu tiên.

 • Chưa đạt 1 tỷ USD, Bamboo Airways đã mất 7.300 tỷ đồng

  Chưa đạt 1 tỷ USD, Bamboo Airways đã mất 7.300 tỷ đồng

  (CLCS) - Hướng tới mục tiêu 1 tỷ USD nhưng trên con đường chinh phục đỉnh cao đó, Bamboo Airways bị xảy chân vì đại dịch Covid-19 và “đánh mất” gần 7.300 tỷ đồng.

 • “Loạn” nhân sự hàng không, rồi sao nữa?

  “Loạn” nhân sự hàng không, rồi sao nữa?

  (NTD) - Câu chuyện “loạn” nhân sự hàng không có lẽ sẽ không đơn thuần dừng lại ở việc thiếu người, chậm bay, trễ chuyến, ùn tắc khách, mà hơn thế là mối lo ngại về an toàn bay của hàng triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ bay.

 • Vietnam Airlines bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới từ Đoàn bay 919

  Vietnam Airlines bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới từ Đoàn bay 919

  (NTD) - Theo nguồn tin Báo Người Tiêu Dùng vừa nhận được, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Đoàn trưởng Đoàn bay 919 sẽ chính thức giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) từ ngày 1/12 tới. Quyết định bổ nhiệm đã ký và ông Lĩnh đang chờ bàn giao công tác cũ cho Phó Đoàn trưởng Đoàn bay 919 Tô Ngọc Giang.

 • “Sinh lộ” cho sân bay Tân Sơn Nhất đối đầu lợi ích nhóm

  “Sinh lộ” cho sân bay Tân Sơn Nhất đối đầu lợi ích nhóm

  (NTD) - Nhìn từ bản đồ không ảnh, sân bay Tân Sơn Nhất hệt như khám Chí Hòa, chỉ có đường vào, không có đường ra. Thực tế thì từ lâu, sân bay Tân Sơn Nhất đã kẹt cứng từ sân đỗ, bầu trời, đến giao thông xung quanh. Lạ kỳ là đất để giải thoát tạo “sinh lộ” cho sân bay không có nhưng lại sẵn hàng trăm hécta đất để mở sân golf?

 • Những thú vị bất ngờ khi mua sắm tại sân bay

  Những thú vị bất ngờ khi mua sắm tại sân bay

  (NTD) - Di chuyển bằng đường hàng không đang là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của đại đa số hành khách đi lại. Và nếu ra sân bay sớm, thong thả check in, hành khách sẽ có chuyến đi kết hợp mua sắm rất thú vị bên trong sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

 • “Phe vé” lộng hành tại Ga Sài Gòn

  “Phe vé” lộng hành tại Ga Sài Gòn

  (NTD) - Như “đến hẹn lại lên”, gần đến Tết Nguyên đán là dịp các phe nhóm mua bán vé chui, được gọi là “phe vé” hoạt động mạnh tại các bến xe, bến tàu, nhà ga... tấp nập và ồn ào nhất là tại Ga xe lửa Sài Gòn. Phe vé hoạt động ngang nhiên trong khuôn viên nhà ga mà không gặp bất kỳ một sự cản trở nào.

 • Năm 2019 nhộn nhịp thị trường hàng không và du lịch Việt - Nhật

  Năm 2019 nhộn nhịp thị trường hàng không và du lịch Việt - Nhật

  (NTD) - Ba hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản mở đường bay đến Việt Nam trong thời gian sắp tới bên cạnh hai hãng Jetstar Pacific và VietJet Air đang hoạt động của Việt Nam. Các đường bay mới sẽ thúc đẩy du lịch song phương phát triển và dự kiến khách Nhật Bản sẽ là điểm nổi bật của du lịch Việt Nam trong ít nhất hai năm 2019-2020...

 • Bộ trưởng GTVT khen phi hành đoàn Jetstar Pacific

  Bộ trưởng GTVT khen phi hành đoàn Jetstar Pacific

  (NTD) - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen phi hành đoàn Hãng hàng không Jetstar Pacific đã có hành động cao đẹp, góp phần truyền tải tinh thần người tốt việc tốt khi phát hiện và trả lại trên 230 triệu đồng hành khách bỏ quên trên máy bay.

 • Hành khách Vietnam Airlines phản ứng vì bị nhốt trên máy bay trong điều kiện nóng bức

  Hành khách Vietnam Airlines phản ứng vì "bị nhốt" trên máy bay trong điều kiện nóng bức

  (NTD) - Tối 12/9, chuyến bay VN285 của Vietnam Airlines bị trễ vì động cơ hỏng. Thế nhưng, thay vì đưa hành khách xuống phòng chờ để chờ sửa chữa, Vietnam Airlines lại “hun” khách trên máy bay.

 • “Tiền xa” Nhật Bản có cứu được Vietnam Airlines đang khát vốn?

  “Tiền xa” Nhật Bản có cứu được Vietnam Airlines đang khát vốn?

  (CL&CS) - Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nói nguồn tiền mặt của hãng đã cạn. Hãng đang cần bơm 12.000 tỷ đồng để bảo đảm khả năng thanh toán và phải giải ngân từ tháng 4 này. “Cũng như các hãng hàng không khác, chúng ta đang đối mặt với những thách thức mang tính sống còn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình”, Tổng giám đốc Dương Trí Thành viết trong thư gửi nhân viên của hãng.

 • Le Saigonnais: Đậm bản sắc Sài Gòn giữa lòng sân bay quốc tế

  Le Saigonnais: Đậm bản sắc Sài Gòn giữa lòng sân bay quốc tế

  (NTD) - Ngày 22/11, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Tân Sơn Nhất (SASCO) chính thức đưa vào hoạt động phòng chờ thương gia Le Saigonnais tại ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, phục vụ khách thương gia của 15 hãng hàng không quốc tế: Qatar Airways, Cathay Pacific, Japan Airlines...

 • Giám đốc điều hành Vietjet Air bị Cục Hàng không xử lý vi phạm

  Giám đốc điều hành Vietjet Air bị Cục Hàng không xử lý vi phạm

  (NTD) - Trước việc biểu diễn thời trang phản cảm trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài của Vietjet Air gây bức xúc dư luận, Cục Hàng không Việt Nam đã có hình thức xử phạt hành chính đối với tổ chức và cá nhân vi phạm.

 • Sau mỗi tháng, một chuyến bay Hà Nội - TP.HCM kéo dài thêm 5 phút

  Sau mỗi tháng, một chuyến bay Hà Nội - TP.HCM kéo dài thêm 5 phút

  (NTD) - "Tốc độ tăng trưởng hàng không tăng cao tạo ra khó khăn, áp lực về hạ tầng, khiến chuyến bay ngày càng kéo dài. Sau mỗi tháng, trung bình một chuyến bay Hà Nội - TP.HCM kéo dài thêm 5 phút, nguy cơ chậm chuyến ngày càng lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và kinh tế", Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành chia sẻ.CHUYÊN ĐỀ