Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 06/09/2015, 18:20 PM

Vinh danh 83 doanh nghiệp được khách hàng tín nhiệm năm 2015

(NTD) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) Trần Văn Tùng đã phát biểu vinh danh 83 doanh nghiệp tại lễ trao tặng biểu trưng vàng “Thương hiệu được khách hàng tín nhiệm - Gold Consumer Choice Brand” và doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, do Hội Sở hữu trí tuệ TP.HCM (IPA) phối hợp với mạng Doanh nghiệp Sài Gòn, Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế AQA International và Bộ KHCN tổ chức ngày 27/8 tại TP.HCM.

vinh dự
TS. Nguyễn Văn Viễn, Chủ tịch IPA chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ KHCN nhấn mạnh, để có thể cạnh tranh và vượt qua các đối thủ thì việc xây dựng, phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng, vì thương hiệu gắn với những nhãn hiệu nổi tiếng đã thực sự là những tài sản có giá trị rất lớn mà các doanh nghiệp chúng ta cần phải xây dựng, bảo vệ và phát triển. Để ủng hộ cho việc xây dựng và phát triển những tài sản có giá trị này, Bộ KHCN đã và đang triển khai chương trình có tên gọi “Chương trình 68”, là chương trình phát triển tài sản trí tuệ của các doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình này không chỉ xác lập quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp mà còn bảo hộ ở nước ngoài các tài sản trí tuệ của các doanh nghiệp đã được đăng ký, với hàng ngàn thương hiệu nổi tiếng.

Đồng tình với nhận xét của lãnh đạo Bộ KHCN, Ban tổ chức buổi lễ cũng nhận định: Con đường tất yếu để sống còn là doanh nghiệp cần phải tiến hành cấu trúc lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

 Anh Trinh

Bình luận

anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.

50 phút

Nổi bật

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

CL&CS) Ngày 31/8/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1322/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao NSCL sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030 (Chương trình) với mục tiêu chung là: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao NSCL sản phẩm, hàng hóa trên cơ sở áp dụng các giải pháp về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến NSCL, góp phần nâng tỷ trọng đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế, nâng cao NSCL, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Cam kết TBT trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam là thành viên

Cam kết TBT trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam là thành viên

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CL&CS) - Hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta và được cụ thể hoá qua những bước đi hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng chất lượng. Mở đầu cho tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng là khi Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đến nay Việt Nam đã đàm phán và gia nhập hơn 13 Hiệp định thương mại tự do với tư cách là một thành viên của ASEAN và với tư cách là một bên độc lập.

Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CL&CS) - Hệ thống TXNG (traceability system), theo TCVN 12850:12019, là Hệ thống bao gồm hoạt động định danh sản phẩm, thu thập và lưu trữ thông tin về trạng thái của sản phẩm theo thời gian, địa điểm nhằm quản lý thông tin về chất lượng và an toàn của sản phẩm.