Vinmec Đà Nẵng được chọn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017

(NTD) - Vinmec Đà Nẵng là Bệnh viện đa khoa quốc tế thứ 6 trong chuỗi hệ thống Y tế Vinmec của Tập đoàn Vingroup và là bệnh viện tư nhân có quy mô lớn nhất Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

0T8A8455
Cắt băng khai trương Vinmec Đà Nẵng (ảnh Thế Sơn)

Ngày 27/9, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng đã chính thức khai trương tại đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn giao với đường 30/4 thuộc quận Hải Châu, Đà Nẵng. Vinmec Đà Nẵng được đầu tư trọng điểm với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Vinmec Đà Nẵng cũng là 1 trong 4 cơ sở y tế được chọn tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra vào tháng 11/2017 tại thành phố.

Vinmec Đà Nẵng được xây dựng trên diện tích trên 37.000 m2 - gồm 9 tầng nổi, 1 tầng hầm. Bệnh viện có quy mô 222 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu phục vụ hàng ngàn lượt khám và điều trị mỗi năm với đầy đủ các chuyên khoa lớn như nội, ngoại, sản, nhi với mũi nhọn là hồi sức cấp cứu, can thiệp tim mạch, chẩn đoán hình ảnh...

1 (2)
Toàn cảnh Vinmec Đà Nẵng (ảnh Thế Sơn)

Vinmec Đà Nẵng quy tụ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia nước ngoài ở nhiều lĩnh vực. Bệnh viện cũng được đầu tư trọng điểm với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới. Điển hình là máy cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla công nghệ Silent giảm thiểu tối đa tiếng ồn; máy chụp cắt lớp CT 640 hiện đại nhất Việt Nam, tối ưu trong chẩn đoán tim mạch. Thiết bị nội soi đời mới nhất HQ 190 từ hãng Olympus có khả năng phóng đại 130 lần, cho phép phát hiện chính xác các tổn thương rất nhỏ, giúp phát hiện sớm các bệnh lý đường tiêu hóa, kể cả ung thư.

Đặc biệt, phòng mổ của bệnh viện được trang bị hệ thống truyền âm thanh và hình ảnh HD trực tuyến, có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành để phối hợp chẩn đoán khi cần thiết.

4
Vinmec Đà Nẵng được đầu tư trọng điểm với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới (ảnh Thế Sơn)

GS. TS Đỗ Tất Cường, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết: “Kế thừa uy tín và thương hiệu của Hệ thống Y tế Vinmec đã được khẳng định tại Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc, Nha Trang và Hạ Long, Vinmec Đà Nẵng sẽ vận hành ngay từ đầu theo những tiêu chuẩn quốc tế như JCI. Cũng như tất cả các bệnh viện khác thuộc Hệ thống Y tế Vinmec, Vinmec Đà Nẵng sẽ hoạt động phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng, mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân và du khách”.

Vinmec Đà Nẵng ra đời sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố, giúp người dân không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài chữa bệnh. Việc vận hành theo các tiêu chuẩn JCI được công nhận toàn cầu giúp Vinmec Đà Nẵng không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân địa phương mà còn góp phần mang lại sự an tâm cho du khách quốc tế khi đến tham quan tại nơi được mệnh danh là “Thành phố đáng sống” của Việt Nam.

Minh Hằng