Võ sĩ quyền Anh đầu tiên của Việt Nam giành vé dự Olympic môn quyền Anh

(NTD) - Nguyễn Văn Đương - võ sĩ quyền Anh đầu tiên của Việt Nam vừa giành được tấm vé quý giá tham dự Thế vận hội Tokyo 2020.

Nguyễn Văn Đương sinh năm 1996 tại Hà Nội, là một trong những tài năng trẻ của Việt Nam, 3 lần vô địch quốc gia, 3 lần đạt huy chương Vàng giải trẻ quốc gia, HCB SEA Games 30.

Ở vòng loại hạng 52-57 kg (hạng lông), tối 9/3 (giờ địa phương), Nguyễn Văn Đương đã thắng võ sĩ Charlie Senior của Australia, giành quyền vào tứ kết gặp võ sĩ Chatchai Decha Butdee của Thái Lan. Đây cũng là đối thủ đã vượt qua Nguyễn Văn Đương trong trận chung kết ở SEA Games 30 năm 2019.

a
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương - Ảnh: Tuổi trẻ

Huấn luận viên Đinh Thị Phương Thanh cho biết chỉ trong vòng 30 giây đầu tiên, với những cú đấm móc trái đầy uy lực, Đương đã hai lần hạ gục đối thủ và buộc các trọng tài cho dừng trận đấu. 

Theo luật thi đấu mới, một trong 2 võ sĩ bị ngã 2 lần trong 1 hiệp đấu (knock-out kỹ thuật của quyền Anh chuyên nghiệp), trọng tài sẽ xử thắng cho võ sĩ còn lại. Như vậy chỉ mới hết hiệp 1, võ sĩ Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc trận tứ kết. Do hạng cân này lấy 6 võ sĩ dự Thế vận hội nên Nguyễn Văn Đương đã sở hữu 1 trong 6 tấm vé quý giá đến Tokyo.

Trước Nguyễn Văn Đương, thể thao Việt Nam đã có 4 vận động viên giành vé đến Olympic Tokyo 2020 là vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), vận động viên Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), hai vận động viên Đỗ Thị Ánh Nguyệt - Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung)

Thu Thủy (t/h)