Volkswagen cắt giảm 1 tỷ euro vốn đầu tư vì vụ bê bối khí thải

Tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen (VW) của Đức đang tìm kiếm một sự khởi đầu mới sau vụ bê bối khí thải vừa bị phát giác, theo đó, hãng xe Đức sẽ cắt giảm đầu tư và thúc đẩy các công nghệ tương lai.

Với phí tổn lớn để khắc phục hậu quả vụ bê bối khí thải, theo chiến lược mới, hãng sẽ cắt giảm 1 tỷ euro so với kế hoạch đầu tư trước đây. 

Volkswagen
 

Trong khi đó, chiến lược sản xuất xe diesel sẽ được sắp xếp lại và các dòng xe chạy dầu ở châu Âu, Bắc Mỹ trong tương lai sẽ được lắp đặt hoàn toàn hệ thống thải khí thân thiện với môi trường. 

Ngoài ra, hãng sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn mới cho việc phát triển các xe hơi và xe đa dụng. Phiên bản mới của dòng xe sang Phaeton cũng sẽ được phát triển động cơ chạy điện. 

Tân Chủ tịch VW Matthias Müller cũng tuyên bố sẽ đẩy mạnh "chương trình hiệu quả" do người tiền nhiệm Martin Winterkorn phát động trước đây, trong đó VW dự kiến muộn nhất từ năm 2018 sẽ tiết kiệm hàng năm khoảng 5 tỷ euro.

Trong quý 3 này, VW đã có động thái đầu tiên là chi 6,5 tỷ euro để khắc phục hậu quả vụ bê bối khí thải, chủ yếu là chi phí để thay thế, sửa chữa các xe được lắp đặt phần mềm gian lận khí thải.

Theo Vietnam+