Volkswagen tung gói bảo hành kỷ lục nhằm giành lại khách hàng tại Mỹ

(NTD) – Trong nổ lực cố gắng giành lại lượng khách hàng đã mất sau vụ bê bối gian lận khí thải diesel tại thị trường Mỹ, mới đây nhà sản xuất ô tô số 1 thế giới Volkswagen AG cho biết sẽ đưa ra nhiều chương trình bảo hành hấp dẫn.

vw mỹ
Volkswagen tung gói bảo hành khủng đến 6 năm hòng chiếm lại cảm tình của người tiêu dùng Mỹ sau bê bối gian lận khí thải. Ảnh: Reuters

Vào hôm qua (11/4), Tập đoàn ô tô đến từ nước Đức cho biết, hãng sẽ mang tới triển lãm ô tô New York sắp tới hai mẫu xe mới là Atlas 2018 và Tiguan 2018. Không chỉ có vậy, VW còn tiết lộ thêm rằng, khi được bán ra vào cuối năm nay, người mua 2 mẫu xe trên sẽ được tặng gói bảo hành kỷ lục lên đến 6 năm hoặc 72.000 dặm, tương đương gần 116.000 km.

“Khoảng thời gian bảo hành kỷ lục này sẽ giải quyết được nhu cầu sử dụng xe hơi của người tiêu dùng Mỹ” - CEO của VW tại thị trường Mỹ cho biết.

VW cho biết, hầu hết các đối thủ lớn khác chỉ cung cấp gói bảo hành có thời hạn 3 năm hoặc 36.000 dặm, ngoại trừ gói bảo hành kéo dài 5 năm hoặc 60.000 dặm của 2 nhà sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc là Huyndai và Kia.

Như đã biết, nhà sản xuất ô tô Đức đã phải vật lộn để hồi phục kể từ khi công ty này thừa nhận đã cài đặt phần mềm bí mật trên các phương tiện để vượt qua được các bài kiểm tra về khí thải hồi năm 2015.

Nói về gói bảo hành gấp đôi so với bảo hành hiện tại là 3 năm hoặc 36.000 dặm trên 2 mẫu Tiguan và Atlas 2018, ông Mike Jackson CEO của AutoNation - chuỗi đại lý phân phối ô tô mới nhất tại Mỹ cho rằng, điều này có thể giúp VW giành lại khách hàng. Người Mỹ đầy lòng vị tha. Tất cả những gì bạn phải làm trong hoàn cảnh như của VW là đưa ra lời xin lỗi chân thành và trao cho họ một hợp đồng xứng đáng đi kèm. VW đã và đang làm được điều đó.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, Volkswagen đã thú nhận hành vi gian lận khí thải của mình và đồng ý chi ra số tiền lên đến 25 tỷ USD để giải quyết vụ bê bối này, trong đó có việc mua lại 500.000 chiếc xe có liên quan tại thị trường Mỹ.

Hà Lý (Theo Reuters)