Vụ 7 người chết tại Lai Châu: Khả năng các nạn nhân bị ngộ độc rượu

(NTD) - Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên - phụ trách Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 7 người chết sau khi ăn cơm, uống rượu tại một đám tang ở Lai Châu nghi ngờ là do ngộ độc rượu.

Ngày 14/2, Bộ Y tế đã tổ chức một đoàn công tác gồm chuyên gia Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai và chuyên gia giám sát ngộ độc khẩn trương đi Lai Châu để phối hợp giải quyết vụ việc, tìm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên - phụ trách Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 7 người chết sau khi ăn cơm, uống rượu tại một đám tang ở Lai Châu nghi ngờ là do ngộ độc rượu.

Trước đó, ngày 10/2, gia đình ông Phu Vần Lèng (60 tuổi, ở xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu) tổ chức ăn cơm, uống rượu. Đến tối ông có biểu hiện đau đầu, buồn nôn và chết ngay trong đêm.

Tại đám tang ông Lèng, người dân trong bản đã đến ăn cơm, uống rượu. Đến ngày 13/2 có nhiều người bị buồn nôn, đau đầu và 7 người tử vong, hơn 10 người khác đang nhập viện cấp cứu. Trong số nạn nhân tử vong có ông Ma Già Pô, Phó Chủ tịch HĐND xã Ma Ly Chải.

Cho đến thời điểm hiện tại, sự việc đã khiến 7 người chết, 15 người phải đi cấp cứu (4 người đã được đưa về nhà). 

Lực lượng y tế tỉnh Lai Châu thu giữ các mẫu thực phẩm để mang đi xét nghiệm. Cơ quan công an cũng đang tiến hành khám nghiệm tử thi các nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.

Chi Lê