Vụ cháy nhà đường Lê Văn Sỹ: Nguyên nhân đã được xác định

(NTD) - Sau nhiều giờ tích cực khám nghiệm hiện trường, lực lượng PCCC xác định nguyên nhân 6 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà ở đường Lê Văn Sỹ là do ngạt khói.

hien-truong-vu-chay-nha-o-sai-gon
Cháy nhà ở Sài Gòn làm 6 người tử vong, 4 người bị thương. Ảnh: Internet

Liên quan đến vụ cháy tại nhà số 453/6 đường Lê Văn Sỹ (Q.3), Đại tá Đoàn Văn Chón, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết sau nhiều giờ tiến hành khám nghiệm hiện trường đơn vị này đã xác định được nguyên nhân khiến 6 người chết là do tầng trệt có 6 chiếc xe máy đậu chật kín bên trong bị cháy, lan lên trần nhà, la phông và tấm nệm gần đó khiến khói nghi ngút bốc lên gây ngạt khói cho các nạn nhân dẫn đến tử vong.

Theo lời khai của các nhân chứng, khoảng hơn 12 giờ (ngày 16/12) họ đã phát hiện ngọn lửa bốc ra từ vị trí gần đồng hồ điện và bảng quảng cáo của quán cà phê. Do ngọn lửa lan rất nhanh vào trong nhà nên không ai có thể tiếp cận được.

Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng, Lãnh đạo Cảnh sát PCCC phối hợp với Tổng Công ty Điện lực, Sở Thông tin Truyền thông và các địa phương nhanh chóng rà soát, kiểm tra hệ thống điện, cáp viễn thông tại các nhà dân, trên đường phố, các hệ thống biến áp tại những nơi có nguy cơ mất an toàn cháy nổ trước Tết dương lịch sắp tới.

Mộc Nhiên