Vụ chìm tàu Hải Thành 26 - BLC: Phó Thủ tướng khen ngợi lực lượng cứu nạn

(NTD) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi thư khen ngợi các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn tàu Hải Thành 26 - BLC gặp nạn ở vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong thư, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của các lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các Bộ: Quốc phòng, GTVT, NN&PTNT, UBND các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận và TP.HCM.

thi-the-1490887612
Lực lượng cứu nạn đưa các thi thể thuyền viên tàu Hải Thành 26 - BLC vào bờ. Ảnh: TTO

Đến sáng ngày1/4, đã đưa được thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Hải Thành 26 - BLC bị nạn về với gia đình.

Bên cạnh đó, trong những ngày cứu nạn vừa qua, công tác tìm kiếm đối với 11 thuyền viên tàu Hải Thành 26 bị nạn đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt, với trách nhiệm cao của các Bộ, ban ngành, cơ quan và ngư dân trong vùng.

Các cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng của các ngành, ngư dân trong vùng... đặc biệt là đội tàu thợ lặn của tàu Visal 08.

Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và các y bác sĩ đã kịp thời chăm sóc sức khỏe đối với 2 thuyền viên tàu Hải Thành 26 - BLC được cứu sống.

Đồng thời, Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến gia đình và thân nhân những thuyền viên bị nạn. Đề nghị chủ tàu Hải Thành 26 - BLC, UBND các tỉnh có thuyền viên bị nạn và các cơ quan liên quan tổ chức chu đáo việc mai táng; thăm hỏi động viên và hỗ trợ kịp thời các gia đình có thuyền viên bị nạn sớm ổn định cuộc sống.

Quang Thuận (T/H)