Vụ điện thoại iPhone6s han rỉ: Nhà mạng Viettel nói Apple không bảo hành

(NTD) - Liên quan đến vụ việc chiếc iPhone6s của khách hàng Hoàng Mạnh Yên mua của Cty TNHH một thành viên thương mại và XNK Viettel chi nhánh Hải Phòng, trong quá trình sử dụng đã bị han rỉ từ trong ra ngoài, mới đây đại diện của nhà mạng Viettel cho biết: sau khi báo chí phản ánh phía Viettel đã liên hệ với đại diện Apple thì được trả lời là không bảo hành. Tuy nhiên đại diện của Viettel vẫn cho biết là sẽ tiếp tục phối hợp để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Trước đó, anh Hoàng Mạnh Yên sinh năm 1983 phản ánh đến Báo Người tiêu dùng, tháng 12/2015 có mua 1 điện thoại iphone6s tại của hàng của Cty TNHH một TV thương mại và XNK Viettel tại chi nhánh TP Hải Phòng với giá là 21.500.000đồng. Sử dụng một thời gian (chưa hết hạn bảo hành) anh Yên thấy điện thoại của mình han rỉ.

IMG_6543
 Chiếc máy iphonr6s anh Yên mua chưa hết bảo hành đã bị han rỉ

Trước sự việc này anh Yên đã mang điện thoại đến yêu cầu Viettel bảo hành thì nhận được câu trả lời là trường hợp của anh nằm ngoài phạm vi bảo hành của Apple. Vì vậy cho đến nay các bên vẫn chưa gặp nhau để thống nhất phương án giải quyết.

Mặc nhà sx nói trường hợp máy bị han rỉ không có trong chính sách bảo hành, tuy nhiên anh Yên lại khẳng định là trong phiếu bảo hành lại ghi rất rõ là bảo hành toàn bộ thân máy.

Apple bị phạt 14 tỷ USD vì trốn thuế

Ngày 30/8, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định phạt tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 13 tỷ euro (tương đương 14,3 tỷ USD) về hành vi trốn thuế tại Ireland - một quốc gia thành viên của EU.

Trước đó trong lịch sử chưa bao giờ Liên Minh châu Âu lại yêu cầu một công ty nào phải trả một con số lớn như vậy. Quyết định đưa ra đối với hãng công nghệ Apple cao hơn rất nhiều so với mức 1,4 tỷ euro (tương đương 1,6 tỷ USD) với gã khổng lồ năng lượng Pháp EDF phải trả trong năm 2015.

Đức Nguyễn