Vụ Kim Jong-nam: Malaysia bắt giữ thêm một phụ nữ

(NTD) - Cuộc khám nghiệm tử thi đối với thi thể ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã được thực hiện xong. Cho đến nay, cảnh sát Malaysia vẫn chưa xác định được sát thủ là ai.

Ông Jong-nam tử vong hôm thứ Hai sau khi có vẻ như đã bị đầu độc trong lúc đang chuẩn bị đáp chuyến bay từ Kuala Lumpur, Malaysia. Được biết, cảnh sát Malaysia vẫn chưa chính thức xác nhận người đàn ông tử vong có giấy tờ mang tên Kim Chol là ông Kim Jong-nam nhưng Hàn Quốc đã lên tiếng khẳng định rằng đó là Kim Jong-nam.

Kim 1b
Cảnh sát Malaysia công bố nghi phạm thứ hai là một phụ nữ mang hộ chiếu Indonesia (Ảnh: POLIS DIRAJA MALAYSIA)

Một người phụ nữ sẽ ra tòa vào hôm thứ Năm 16/2, và một người phụ nữ nữa đã vừa bị bắt, cảnh sát nói. Cũng theo cảnh sát Malaysia, phụ nữ này mang hộ chiếu Indonesia.

Kím 1a
Vụ Kim Jong-nam: Cảnh sát Malaysia bắt giữ thêm một phụ nữ nữa (Ảnh: AP)

Có những đồn đoán rộng khắp rằng Hàn Quốc đứng đằng sau vụ giết hại ông Jong-nam, nhưng tin này chưa được xác nhận. Hôm thứ Năm đang kỷ niệm dịp sinh nhật lần thứ 75 ông Kim Jong-il, nhà lãnh đạo quá cố, cha của ông Kim Jong-nam và ông Kim Jong-un.

Kim 1c
Xe của Tòa Đại sứ Triều Tiên rời bệnh viện Kuala Lumpur hôm 15/2 (Ảnh: Reuters)

Người ta thấy ông Kim Jong-un có mặt tham dự cuộc họp của đảng cầm quyền hôm thứ Tư 15/2. Các hình ảnh được phát đi trên truyền thông nhà nước của Triều Tiên cho thấy ông có vẻ mặt đằng đằng sát khí - hãng tin Hàn Quốc Yonhap nói, và ông không giơ tay vẫy chào khi rời đi, điều lẽ ra ông vẫn thường làm.

Kim 1d
Infographic Toàn bộ gia đình họ Kim (Ảnh: BBC News)

Cái chết bí ẩn của ông Jong-nam chắc chắn sẽ còn bàn tán nhiều trong tương lai.

                                                                                                           Tường Quyên (Theo BBC News, 2/2017)