Vụ sập hầm thủy điện: Phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc

(NTD) - Ngay sau cuộc giải cứu thành công 12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, lực lượng chức năng đã phong tỏa, bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin tức mới nhất trên Dân Trí chi biết : Liên quan đến vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng - Đạ Chomo làm 12 người bị mắc kẹt, ngay sau cuộc giải cứu thành công các nạn nhân, lực lượng chức năng đã phong tỏa, bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.Hiện tại, toàn bộ khu vực hầm sập đã được bảo vệ chặt chẽ. Lực lượng chức năng đã dựng các rào chắn, phong tỏa lối vào hầm thủy điện.

_MG_0054-faa8a
_Bà Trương Thị Mai thăm và trao quà cho các nạn nhân. Ảnh: Dân Trí

Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Lê Quang Hùng, cho biết đã đình chỉ thi công công trình. Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác để điều tra vụ việc.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng, việc để xảy ra sự cố nghiêm trọng như vụ sập hầm thuỷ điện cần phải xem xét trách nhiệm đầy đủ các cá nhân, tổ chức có liên quan.

“Tôi cũng đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước phải tăng cường việc kiểm tra giám sát việc thực thi pháp luật, đặc biệt là an toàn lao động. Đối với những công trình có nguy cơ rủi ro cao như thế này phải tăng cường quản lý chặt chẽ”, bà Mai nhấn mạnh.

Hiện tại các nạn nhân vụ sập hầm đã có thể xuất viện, tin tức này đã được cập nhân trên báo   Dân Việt. Theo đó, chiều 20/12, có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sức khỏe 12 bệnh nhân đã ổn định. Riêng nạn nhân nữ duy nhất trong vụ sập hầm là Đặng Thị Hồng Ngọc, có sức khỏe yếu nhất trong số 12 nạn nhân, hiện nay, cũng đã ổn định và ăn uống được. Còn 11 nạn nhân nam đã tự sinh hoạt, và đi lại được trong bệnh viện.

benh_vien_3
Sáng 20/12, chị Ngọc đã tỉnh táo và trò chuyện được. (Ảnh : Zing.vn)

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, tinh thần của các nạn nhân đã ổn định. Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao đổi và hướng dẫn chuyên môn cho các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến 1-2 ngày tới, với tình hình sức khỏe diễn biến khả quan, các bệnh nhân có thể xuất viện.Trước đó, từ ngày 17/12, BV Chợ Rẫy đã cử 9 cán bộ thuộc chuyên ngành cấp cứu, hồi sức cấp cứu và chấn thương chỉnh hình.

Thành Lương (TH)