Vụ việc bảo kê xảy ra ở chợ Long Biên là khó chấp nhận

(NTD) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đã bức xúc cho biết như vậy tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, diễn ra chiều ngày 1.10. Cụ thể, Thứ trưởng Sơn cho biết vụ việc bảo kê xảy ra ở chợ Long Biên là khó chấp nhận nếu đúng như thông tin phản ánh là có sự bảo kê của nhiều cơ quan chức năng, trong đó có công an. Do đó, nếu có thông tin chính xác thì tôi đề nghị báo chí cung cấp cho công an.

Cũng theo ông Sơn, vụ án đã được khởi tố, Công an TP. Hà Nội đang vào cuộc tích cực, trách nhiệm, theo chỉ đạo của Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

 "Tôi xin cảm ơn sự chủ động của báo chí cung thông tin ban đầu quan trọng để cơ quan công an vào cuộc, đặc biệt sau khi VTV đưa thông tin này, tạo luồng thông tin cần trong đấu tranh tội phạm.

unnamed

Th trưởng Nguyn Văn Sơn- V vic bo kê xy ra ch Long Biên là khó chp nhn.

Việc phóng viên phản ánh vấn đề trên, ngoài thể hiện tinh thần trách nhiệm chung, còn phải đối mặt với rủi ro do các đối tượng hăm doạ trả thù. Chúng tôi biết, sẽ ghi nhận và cùng với UBND TP. Hà Nội điều tra xử lý sớm nhất theo đúng tinh thần pháp luật"- ông Sơn chia sẻ thêm.

Cũng tại buổi họp báo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội cũng đưa ra quan điểm, Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo việc này, phải xử lý nghiêm cá nhân tổ chức bảo kê theo pháp luật, không có vùng cấm.

 "Địa bàn Thành phố có gần 500 chợ và 112 siêu thị vẫn phục vụ nhân dân trong thương mại dịch vụ bình thường, bà con kinh doanh vẫn đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân. Trách nhiệm UBND phường là chỉ đạo, bảo đảm các hoạt động bình thường của các chợ, chỗ nào để xảy ra như Long Biên sẽ xử lý nghiêm"- ông Sửu trấn an.

Đức Nguyễn