Vụ xác minh 230 lượng vàng: Đối tượng khai đã trộm của chủ trong lúc làm thuê

(NTD) – Liên quan đến việc bán 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc mà Công an Quảng Nam mới phát hiện và tạm giữ, đối tượng khai nhận đã trộm của chủ nhà trong 6 năm liền.

vang-1
Nghi vấn số vàng lớn không minh bạch, công an đã tạm giữ (ảnh CACC)

Ngày 18/1, Công an Quảng Nam cho hay, đã tiến hành bắt Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, ngụ ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về việc bán 230 lượng vàng mà lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ trước đó.

Theo Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam, ban đầu, thanh niên này khai quanh co về số vàng có được. Lúc thì thanh niên này khai nhặt được, lúc lại khai do ông bà để lại.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã buộc Tuấn phải thừa nhận việc ăn trộm vàng. Theo đó, từ năm 2012 đến 2018, Tuấn làm cho một tiệm vàng lớn ở Hội An và được chủ tin tưởng giao cho trông coi tiệm vàng. Lợi dụng lòng tin, mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít vàng cất giấu, đến nay được khoảng 230 lượng và đem đi bán.

vang-2
Đối tượng khai nhận đã trộm vàng của chủ trong 6 năm làm thuê (ảnh CACC)

Trước đó, ngày 15/1, Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ 2 thanh niên đang bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay tại một cửa hàng. Trên các loại trang sức này có ký hiệu T.DANH610 của Công ty Thanh Danh, K.LOAN của Công ty Kim Loan, K.HAO610 của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu khác.

Đăng Mạnh