VWS tặng 381 thùng rác để mong muốn người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

(NTD) - Mới đây, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã trao tặng gần 400 thùng rác công cộng cho chính quyền địa phương và người dân xã Đa Phước Huyện Bình Chánh – TP.HCM.

Trong đợt tặng thùng rác lần này, VWS trao tặng 258 thùng rác công cộng cho UBND xã Đa Phước để đặt tại các tuyến đường trong khu dân cư, để người dân có thể bỏ rác đúng nơi quy định, qua đó giữ gìn môi trường sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Ngoài ra, VWS cũng tặng 123 thùng rác gia dụng cho bà con tại địa phương.

2
Được công ty VWS tặng thùng rác người dân xã Đa Phước rất vui mừng. 

Nhân dịp này, ông David Dương – Tổng giám đốc của VWS cho biết: Việc VWS tặng thùng rác cho người dân với mong muốn đồng hành cùng với chính quyền địa phương nhằm phát động, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Cũng theo ông Dương để môi trường sống của Thành phố ngày càng văn minh sạch đẹp đều phụ thuộc vào ý thức của mỗi cá nhân sống trong đó. Thế nên việc bỏ rác đúng nơi quy định, phân hóa rác, nhắc nhở người dân xung quanh… Tuy là những việc làm nhỏ nhưng có tác động rất lớn trong việc bảo vệ môi trường, nguồn sống của chính mình, mà bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và toàn xã hội.

1
Ông David Dương mong muốn người dân sẽ tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tới, ông David Dương dự tính sẽ đưa những xe chở rác chạy bằng khí CNG hiện đại hơn thay thế các xe chở rác cũ nhằm bảo vệ môi trường cho địa phương, góp phần làm cho thành phố xanh, sạch, đẹp.

Về phía địa phương, ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước cho biết: Từ khi thành lập đến nay, cũng đã 10 năm rồi, VWS đã luôn đồng hành với địa phương trong công tác bảo vệ môi trường. Lần này cũng vậy, việc trao 381 thùng rác cũng là hành động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường theo chủ trương chung của huyện Bình Chánh.

3
Ông Toàn khẳng định: Việc trao 381 thùng rác cũng là hành động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường theo chủ trương chung của huyện Bình Chánh.

 Cũng theo ông Toàn thì việc đặt các thùng rác tại các nơi công cộng, xã Đa Phước tập trung tuyên truyền vận động người dân thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn nhằm giảm chi phí trong quá trình xử lý chất thải cũng như nâng cao ý thức về phân loại rác ngay từ gia đình.

 H. H