Website quảng cáo sản phẩm Cao lỏng Vượng Khí có dấu hiệu lừa dối

(NTD) - Ngày 13/11/2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian qua trên website vuongkhi.com và nuoiconkheo.vn đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí vi phạm pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng (NTD).

Theo đó, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí được Công ty CP Phúc An Việt Nam (thôn An Lãng, Xã Văn Tự, huyện Thường Tín, Tp.Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

739e2ee123dee7a6fd82e00ab3def4ff
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí quảng cáo như thuốc chữa bệnh - Ảnh Internet

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã mời Công ty CP Phúc An Việt Nam đến làm việc, nhưng đại diện Công ty này khẳng định, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí đang được quảng cáo trên website vuongkhi.com và nnuoiconkheo.vn như thuốc chữa bệnh, không phải do Công ty CP phần Phúc An Việt Nam thực hiện. Vì thế, Công ty này không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo sản phẩm Cao lỏng Vượng Khí vi phạm quy định được quảng cáo ở các website trên.

Theo PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng chỉ mang tính hỗ trợ. Vì thế, tất cả những quảng cáo về công dụng thần kỳ, gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh đều là những quảng cáo “nổ” vi phạm quy định.

Hiện, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý và khuyến cáo NTD không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng Vượng Khí ở các website trên.

Hồng Liên