Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 18/08/2020, 14:03 PM

Xoài Cao Lãnh bị mạo danh mã số vùng trồng

(CL&CS) - Trung Quốc đã tạm dừng nhập xoài Việt Nam do gian lận xuất xứ, mạo danh mã số vùng trồng. Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết sẽ đề nghị các địa phương tăng cường công tác giám sát đối với các mã số vùng trồng đã cấp.

Có 2/82 vùng trồng xoài và 1/12 cơ sơ đóng gói của Đồng Tháp trong danh sách vi phạm. Nhận được thông tin, Cục Bảo vệ Thực vật đã lập thông báo cho các đơn vị kiểm dịch cửa khẩu và địa phương thực hiện theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan và tiến hành điều tra nguyên nhân và biện pháp khắc phục theo quy định.

x0455_xoai-cao-lanh-dac-san-Dong-Thap.jpg,qrt=2020
Xoài Cao Lãnh bị mạo danh mã số vùng trồng. (Ảnh: Báo Công Thương)

Trong quá trình điều tra, Đồng Tháp thông báo về tình trạng các doanh nghiệp sử dụng không đúng mã số, “mượn” mã số của nhau để xuất khẩu không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của xoài Việt Nam mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến các đơn vị sở hữu mã số ngay trong vụ xuất khẩu tới đây. Cục Bảo vệ Thực vật sẽ làm việc cụ thể với từng địa phương nói chung và Đồng Tháp nói riêng về việc phân công trách nhiệm, thống nhất về cách thức thực hiện và tăng cường công tác quản lý vùng trồng không chỉ với sản phẩm xoài. Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Cục sẽ chủ động làm việc với Tổng cục Hải quan để cùng thảo luận các biện pháp phối hợp trao đổi thông tin trong quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói.

Cục Bảo vệ Thực vật cho biết, việc cấp mã số cho các vùng trồng và cơ sở đóng gói xuất phát từ yêu cầu của phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Quy định này được thông báo từ năm 2018 và bắt đầu áp dụng từ năm 2019, theo đó trước khi các lô hàng quả tươi xuất khẩu chính ngạch sang thị trường phải ghi mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói lên giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật xuất khẩu.

Lê Thuận

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.