TIN LIÊN QUAN

 • Nguồn gốc Hot dog, món ăn đặc sắc thể hiện văn hóa ẩm thực Mỹ

  Nguồn gốc Hot dog, món ăn đặc sắc thể hiện văn hóa ẩm thực Mỹ

  (NTD) - Món Hot dog (bánh mì kẹp xúc xích) giản dị thường được ăn ở sân vận động và ngoài trời, bắt nguồn từ bãi biển. Ngày nay, xúc xích kẹp trong bánh mì được bán ở mọi trận đấu bóng chày, được nướng khi ăn ngoài trời và có mặt tại nhiều cửa hàng tiện ích ven đường từ Carolinas đến California, trở thành biểu tượng văn hóa Mỹ. Bài viết sau đây của Julia Hammond thuộc BBC Travel.

 • Hong Kong phá nhà cũ của Lý Tiểu Long để xây trung tâm văn hóa

  Hong Kong phá nhà cũ của Lý Tiểu Long để xây trung tâm văn hóa

  (NTD) - Chính quyền đặc khu Hong Kong sẽ phá căn nhà nơi huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long (Bruce Lee) sống và qua đời năm 1973 để xây Trung tâm Văn hóa Trung Hoa. Tin này đã làm nhiều fans của Lý Tiểu Long vô cùng thất vọng.

 • Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Gò Sao đã hết hiệu lực

  Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Gò Sao đã hết hiệu lực

  (NTD) - Hiện nay văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư dự án khu dân cư Gò Sao (P. Thạnh Xuân, Q.12) đã hết hiệu lực, chủ đầu tư đang phải trình xin UBND TP.HCM cấp lại theo luật. Dự án chỉ là đất trống, nhưng vẫn tiến hành huy động vốn.

 • Cực nhiều sai phạm tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh

  Cực nhiều sai phạm tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh

  (NTD) - Trong mấy năm gần đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã liên tục thay 4 đời giám đốc. Cùng với đó, hàng loạt sai phạm về thu chi tài chính, sử dụng và cho thuê tài sản công… đã được Thanh tra TP Hồ Chí Minh chỉ rõ. Mới đây, việc bổ nhiệm nhiều cán bộ cấp Trung tâm, cấp phòng, cấp Trưởng bộ môn cũng được cho là không đủ chuẩn. Những sai phạm này đã gây lên nhiều bức xúc cho cán bộ, công nhân viên chức tại sở này…

 • Tượng nhà mồ Tây Nguyên và những điều ít ai biết đến

  Tượng nhà mồ Tây Nguyên và những điều ít ai biết đến

  (NTD) - Nói đến vùng đất Tây Nguyên là nói đến một kho tàng văn hóa đặc sắc từ đời sống tinh thần như: Lễ hội, nhạc cụ, ẩm thực cho đến nghệ thuật điêu khắc và nổi bật hơn cả là tượng nhà mồ được các nghệ nhân buôn làng J’rai, Ba Na, Êđê, Xơ Đăng,… làm ra phục vụ cho lễ bỏ mả.

 • Độc đáo văn hóa ẩm thực Ê Đê

  Độc đáo văn hóa ẩm thực Ê Đê

  (NTD) - Văn hóa truyền thống của đồng bào Tây Nguyên thể hiện không chỉ ở những bộ trang phục thổ cẩm hay bộ chiêng, trống... mà còn qua mỗi món ăn của từng dân tộc. Đặc biệt, đối với người Ê Đê, món ăn phản ánh phong tục, lối sống phóng khoáng, gần gũi giữa con người với thiên nhiên thông qua cách chọn nguyên liệu, chế biến theo phong cách dân dã, đậm chất núi rừng.

 • Công bố 3 Công ty dùng chất tẩy rửa vệ sinh để làm nước mắm!

  Công bố 3 Công ty dùng chất tẩy rửa vệ sinh để làm nước mắm!

  (NTD) - Chiều nay 13/1, ông Nguyễn Văn Tiến, Chánh Thanh tra Bộ NN-PTNT đã thông tin cho báo chí danh tính của 3 công ty sử dụng axit, chất tẩy rửa vệ sinh để sản xuất nước mắm đã bị phát hiện và xử phạt. Đáng chú ý là việc này đã xảy ra từ 2019!

 • Tài xế Go-viet bị khách hàng tố cáo ứng xử như côn đồ

  Tài xế Go-viet bị khách hàng tố cáo ứng xử như côn đồ

  (NTD) - Theo phản ánh của khách hàng, ngày 25/11, sau khi xảy ra va chạm, tài xế của hãng Go-viet liên tục văng tục chửi bậy, thậm chí dọa giết cả khách hàng.

 • Thưởng trà xứ Huế tại Đông Khuyết Đài

  Thưởng trà xứ Huế tại Đông Khuyết Đài

  (NTD) - Đến xứ Huế mộng mơ, khách du lịch nên ghé thăm Đông Khuyết Đài để tận hưởng không gian của những loại hình nghệ thuật truyền thống, trải nghiệm văn hóa cung đình và thưởng thức nghệ thuật pha trà đến từ các “Trà nương”.

 • Thăm làng nghề truyền thống quanh Sài Gòn

  Thăm làng nghề truyền thống quanh Sài Gòn

  (NTD) - Nhiều làng nghề truyền thống dường như biến mất trong nhịp sống hiện đại. Nhưng cách trung tâm Sài Gòn chỉ hơn 30 phút chạy xe máy, vẫn tồn tại hai làng nghề truyền thống có trăm năm tuổi. Với họ, giữ nghề của gia đình và cha ông cũng khó như cuộc mưu sinh tất bật. Mà đã giữ thì khó mà bỏ được…

 • Sai phạm của nhà máy SCV sắp bị phanh phui?

  Sai phạm của nhà máy SCV sắp bị phanh phui?

  (NTD) - Trong buổi họp định kỳ của UBND TP.HCM, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết Thành phố đã nắm thông tin phản ánh về việc làm ăn thua lỗ của Nhà máy Ô tô thương mại SAMCO (SCV). Thành phố sẽ tiến hành thanh tra bổ sung trong thời gian tới.

 • Hẻm nhỏ và đặc trưng của văn hóa hẻm Sài Gòn

  Hẻm nhỏ và đặc trưng của văn hóa hẻm Sài Gòn

  (NTD) - Khác với Hà Nội cố đô, không có khái niệm ngõ nhỏ, phố ngõ. Sài Gòn là vùng đất mới chỉ hơn 300 năm tuổi, hình thành bởi tính cộng cư của những dòng người tứ xứ tụ về lập nghiệp rồi thành dân cố cựu hay người mới tới ngụ cư. Sài Gòn phố lớn và hẻm nhỏ dọc ngang, mặt tiền và góc khuất khác nhau rõ rệt, là hai đẳng cấp xa cách đến độ chênh vênh không chỉ về địa thế mà còn là lối sống, đời sống tinh thần, vật chất lẫn văn hóa.

 • Soi tiến độ dự án De La Sol

  Soi tiến độ dự án De La Sol

  (NTD) - Công trường dự án De La Sol chỉ lác đác vài công nhân, phần ngầm đang thi công với tiến độ ì ạch trong khi đó, Capitaland đã tiến hành huy động vốn trái phép hàng tỷ đồng từ khách hàng.

 • Múa lân sư rồng nét đẹp văn hóa cổ truyền ngày Tết

  Múa lân sư rồng nét đẹp văn hóa cổ truyền ngày Tết

  (NTD) - Múa lân sư rồng là một hình thức sinh hoạt văn hóa nghệ thuật dân gian trong cộng đồng người Việt ở hầu khắp mọi miền đất nước. Mỗi độ lễ Tết là dịp các đoàn lân sư rồng tích cực luyện tập để biểu diễn.CHUYÊN ĐỀ