Xử lý hành chính người hành hung điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng

(NTD) – Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa thông báo kết quả điều tra, xác minh đối tượng hành hung điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đà Nẵng.

congvandanang-1548216422883862120797
Thông báo kết quả xử lý vụ việc 

Trước đó, Ban Thường vụ LĐLĐ TP.Đà Nẵng có công văn đề nghị Công an quận Hải Châu điều tra, xử lý nghiêm đối tượng hành hung điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy - đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đà Nẵng để răn đe các đối tượng khác nhằm đảm bảo an toàn cho CBCNV đang làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Nguyên nhân LĐLĐ đề nghị điều tra là do: trong lúc bệnh nhân Đặng Thế Duy (SN 1990, trú tại quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng, nhập viện vì tai nạn giao thông) đang chờ kết quả xét nghiệm tại phòng lưu bệnh, điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy đến nơi lưu bệnh của bệnh nhân Duy sắp xếp lại giường bệnh cho đúng vị trí thì người nhà bệnh nhân này gây gổ, chửi bới với những lời lễ thô tục, sau đó hành hung chị.

Hành vi của người nhà bệnh nhân Duy thời điểm đó đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, tinh thần làm việc của chị Thúy và các đoàn viên khác. Do đó, Ban Thường vụ LĐLĐ TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Công an quận Hải Châu đề nghị điều tra, xử lý.

Ngày 21/1, Công an quận Hải Châu đã có công văn số 84/CAQ-HS thông báo kết quả xử lý vụ việc. Theo kết quả xác minh, đối tượng hành hung chị Thúy là Trương Thanh Vẹn (SN 1986, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng). Trung tâm pháp y Đà Nẵng ra bản kết luận giám định Pháp y về thương tích của chị Thúy, kết luận theo thông tư số 20/2014/TT-BYT, ngày 12/6/2014 không quy định tỷ lệ thương tích trong trường hợp này.

Thượng tá Trần Văn Tám – Phó Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết, xác định sự việc trên không có dấu hiệu của tội phạm nhưng có dấu hiệu vi phạm hành chính, công an quận Hải Châu đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi "xâm hại sức khỏe người khác".

Công an quận Hải Châu đã mời các bên liên quan cùng đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng đến làm việc. Trương Thanh Vẹn cũng đã xin lỗi chị Thúy và đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng; đồng thời bồi thường 4 triệu đồng tiền viện phí, thiệt hại và tổn thất tinh thần cho chị Thúy.

Minh Hằng