xuan thanh - Các bài viết về xuan thanh, tin tức xuan thanh

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề xuan thanh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về xuan thanh và chia sẻ thông tin xuan thanh trên Nguoitieudung.com.vn

 • Cần mạnh tay với các tập đoàn coi thường cơ quan nhà nước

  Cần mạnh tay với các tập đoàn coi thường cơ quan nhà nước

  (NTD) - Rất nhiều tập đoàn “đại gia” đang tung hoành, tự tung, tự tác khắp đất nước Việt với những công trình, dự án đồ sộ nhưng lại ỷ thế nhiều tiền, có "bảo kê" nên coi thường chỉ đạo của các cơ quan nhà nước. Văn hóa kinh doanh, phát ngôn trước công chúng của các "đại gia" nhiều tập đoàn dường như đã được đo bằng tiền và chỉ cần tiền thì các tập đoàn coi thường chỉ đạo của cơ quan nhà nước.

 • Người Phát ngôn Chính phủ trả lời một số vấn đề báo chí, dư luận quan tâm

  Người Phát ngôn Chính phủ trả lời một số vấn đề báo chí, dư luận quan tâm

  (NTD) - Báo Người tiêu dùng xin trân trọng giới thiệu nội dung trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Người phát ngôn của Chính phủ đối với một số vấn đề mà báo chí và dư luận quan tâm:

 • GIC và Vietcombank dự định trở thành đối tác bằng việc đầu tư cổ phần

  GIC và Vietcombank dự định trở thành đối tác bằng việc đầu tư cổ phần

  (NTD) - Ngày 29/8/2016, GIC - quỹ đầu tư quốc gia của Singapore và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo về việc hai bên đã ký kết một bản thỏa thuận ghi nhớ, theo đó GIC sẽ mua 7,73% cổ phần tính trên toàn bộ cổ phần của Vietcombank, ngân hàng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất Việt Nam.

 • Ông Trịnh Xuân Thanh đâu rồi?

  Ông Trịnh Xuân Thanh đâu rồi?

  (NTD) - Hơn cả tháng nay, ông Trịnh Xuân Thanh đã không xuất hiện ở UBND tỉnh. Đó là thông tin mà Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh, cho biết.

 • “Sinh lộ” cho sân bay Tân Sơn Nhất đối đầu lợi ích nhóm

  “Sinh lộ” cho sân bay Tân Sơn Nhất đối đầu lợi ích nhóm

  (NTD) - Nhìn từ bản đồ không ảnh, sân bay Tân Sơn Nhất hệt như khám Chí Hòa, chỉ có đường vào, không có đường ra. Thực tế thì từ lâu, sân bay Tân Sơn Nhất đã kẹt cứng từ sân đỗ, bầu trời, đến giao thông xung quanh. Lạ kỳ là đất để giải thoát tạo “sinh lộ” cho sân bay không có nhưng lại sẵn hàng trăm hécta đất để mở sân golf?

 • Tâm tư nhiều cử tri gửi đến Đại biểu Quốc hội: “Cán bộ mình giàu quá” và gánh nặng quê nghèo

  Tâm tư nhiều cử tri gửi đến Đại biểu Quốc hội: “Cán bộ mình giàu quá” và gánh nặng quê nghèo

  (NTD) - Người dân bây giờ người ta nhìn vào dữ lắm, ai tham nhũng người ta biết hết. Cán bộ nên để dân thương, dân bảo vệ chứ đừng phô trương khiến dân xa rời…

 • Tư duy “đổ thừa

  Tư duy “đổ thừa"

  (NTD) - Có người cho rằng, bệnh đổ thừa là do cha mẹ. Ngay khi đứa trẻ bị ngã bật khóc, người mẹ sẽ vỗ đồm độp xuống sàn nhà mắng hờ rằng: “Hư này, cái sàn nhà làm em ngã đau này! Mẹ đánh cái sàn rồi nhé”. Và thế là đứa bé hết khóc. Nhưng thật ra, đứa bé sẽ không nhớ gì chuyện đó sau khi lớn lên. Mà ngược lại, khi đi học, các cháu luôn được dạy dỗ phải biết nhận khuyết điểm, biết xin lỗi khi mình làm sai. Thế nhưng khi ra trường, đi làm, có địa vị, hình như tư duy “đổ thừa” lại vững chắc hơn. Trong bài này, ta tạm rút ra có hai loại "đổ thừa".

 • Lãnh đạo nào của PVN phải chịu trách nhiệm về khoản lỗ nhiều ngàn tỷ đồng của PVC?

  Lãnh đạo nào của PVN phải chịu trách nhiệm về khoản lỗ nhiều ngàn tỷ đồng của PVC?

  (NTD) - Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo cần phải tiếp tục làm rõ trách nhiệm của những tập thể và cá nhân liên quan. Vậy, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) thời điểm đó sẽ chịu trách nhiệm ra sao? Tại sao nhiều ngàn tỷ đồng tiền của Nhà nước “bốc hơi” mà lãnh đạo PVN - đơn vị chủ quản Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) vẫn vô can ?

 • Ông Trịnh Xuân Thanh đã biến “siêu cổ phiếu” PVX trở nên “rẻ như bèo” như thế nào?

  Ông Trịnh Xuân Thanh đã biến “siêu cổ phiếu” PVX trở nên “rẻ như bèo” như thế nào?

  (NTD) - Từ “ngôi sao” trên sàn chứng khoán, giờ đây cổ phiếu PVX “rẻ như bèo” khi gắn với khoản lỗ nặng lên tới 3.200 tỷ đồng. Và thời gian tới cũng khó tạo được “sóng” khi đang đối mặt với nhiều khó khăn và tai tiếng gắn liền với tên tuổi ông Trịnh Xuân Thanh - Cựu Chủ tịch PVC một thời.

 • Có thể và triệt để

  Có thể và triệt để

  (NTD) - Gần đây, người dân và dư luận không khỏi giật mình về chuyện nhân sự khi một số vụ việc được đưa ra công luận.

 • Quá trình công tác của ông Trịnh Xuân Thanh

  Quá trình công tác của ông Trịnh Xuân Thanh

  (NTD) - Năm 1995 từ Đông Âu về nước, ông Trịnh Xuân Thanh làm việc tại Tổng Công ty Sông Hồng, Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) trước khi được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Hiện ông Trịnh Xuân Thanh đang bị xem xét và xử lý kỷ luật về những sai phạm đã mắc phải trong thời gian qua.

 • Cần làm rõ những khuất tất trong việc “trao quyền” ông Trịnh Xuân Thanh

  Cần làm rõ những khuất tất trong việc “trao quyền” ông Trịnh Xuân Thanh

  (NTD) - Cần phải làm rõ trách nhiệm của ông Trịnh Xuân Thanh với tư cách lãnh đạo của PVC về khoản thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng của PVC. Và vì sao với những sai phạm như vậy, ông Thanh vẫn được bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo ở Bộ Công thương và tỉnh Hậu Giang, thậm chí được giới thiệu để bầu và trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

 • Vietcombank thành lập Văn phòng đại diện khu vực phía Nam tại TP.HCM

  Vietcombank thành lập Văn phòng đại diện khu vực phía Nam tại TP.HCM

  (NTD) - Sáng ngày 1/7/2016, tại trụ sở Vietcombank TP.HCM, số 5 Công trường Mê Linh, Q.1, TP.HCM đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện Vietcombank khu vực phía Nam (VPĐD) và bổ nhiệm Trưởng Văn phòng đại diện.

 • Vietcombank tổ chức thành công hội nghị khách hàng VIP năm 2016

  Vietcombank tổ chức thành công hội nghị khách hàng VIP năm 2016

  (NTD) - Trong 3 ngày, từ ngày 26/8 đến 28/8/2016, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Hội nghị khách hàng V năm 2016 với chủ đề “Hòa âm khát vọng” dành cho các đại biểu là Lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn, Tổng công ty, đối tác - khách hàng lớn và thân thiết của Vietcombank.

 • Vụ nhiễu sóng ở Tân Sơn Nhất: Do một nguồn sóng khác chèn vào

  Vụ nhiễu sóng ở Tân Sơn Nhất: Do một nguồn sóng khác chèn vào

  (NTD) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - ông Lại Xuân Thanh - cho biết, nguyên nhân là do bị một nguồn sóng khác chèn vào khiến đài chỉ huy kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất bị nhiễu sóng điều hành trên tất cả các kênh.
CHUYÊN ĐỀ