Yên Bái: Du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn múa xòe với hơn 5.000 diễn viên

(NTD) - Lễ hội văn hoá, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra từ ngày 20 - 25/9/2019 với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình khai mạc với tên gọi "Tinh hoa từ huyền thoại", được dàn dựng công phu, mang đậm màu sắc văn hoá dân tộc các tỉnh Tây Bắc. Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Đặc biệt, chương trình có màn biểu diễn múa xoè có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 5.000 nghệ nhân dân gian và bà con dân tộc đến từ thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn (Yên Bái), trình diễn 6 điệu xoè cổ, tạo hình thành bông hoa ban và ruộng bậc thang - đặc sản của vùng đất Yên Bái.

a
Ảnh minh họa

Ngoài ra, lần đầu tiên, lễ hội có chương trình biểu diễn đường phố với sự tham gia của các nghệ nhân, nhân dân các dân tộc đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc trưng của từng địa phương.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ hội văn hoá, du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng"; Lễ hội cốm Tú Lệ; Chinh phục đỉnh Tà Xùa "Vương quốc của mây và gió"; Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc...

Lễ hội văn hoá, du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ chính thức khai mạc vào 20h ngày 20/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5.

Thu Thủy (t/h)