11 người chết do đâm xe ở Cairo, 5 người chết do trực thăng đâm nhau tại Pháp

(NTD) - Ngày 2/2, ít nhất 11 người chết, 32 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập. Trong một diễn biến khác, cùng ngày tại Pháp, 2 trực thăng đâm nhau làm 5 người tử vong.

 

Theo cảnh sát Ai Cập, vụ việc xảy ra trên tuyến đường sa mạc thuộc tỉnh Minya, cách Cairo 220km, do va chạm giữa hàng loạt xe ô tô. Hơn 15 xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường để đưa những người bị thương tới bệnh viện cứu chữa.

Cairo11Died

 Hiện trường vụ đâm xe ở Ai Cập (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Ai Cập tiết lộ số thương vong có thể sẽ còn tăng lên do nhiều người bị thương nặng. Ai Cập là một trong những nước có tỉ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao do thiếu các hệ thống giám sát đường cao tốc, điều kiện đường sá tồi tệ và lái xe không chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. 

Theo số liệu thống kê chính thức, trong năm 2016, tại Ai Cập đã xảy ra hơn 14.000 vụ tai nạn giao thông, hơn 5.300 người thiệt mạng, hơn 18.600 người khác bị thương.

Cairo11Died1
5 người chết do trực thăng đâm nhau ở Pháp (Ảnh: AFP)

Trong một diễn biến khác, ở khu vực gần một hồ nước ở miền Nam nước Pháp, hai trực thăng quân sự đâm vào nhau khiến 5 người chết. Các nhà điều tra Pháp cho biết nước này đã triển khai chiến dịch giải cứu để tìm kiếm 1 hành khách đang mất tích trong vụ tai nạn xảy ra cách thị trấn Saint-Tropez 50 km về phía Tây Bắc. 

Cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

                                                                                                                                                           Thủy Tiên