AFCA ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ II

(NTD) - Sáng ngày 17/12, tại TP.HCM, Hội Chống gian lận thương mại và Hỗ trợ người tiêu dùng TP.HCM (AFCA) đã tổ chức Đại hội lần II nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại hội có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM; TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn, Chủ tịch Hội Sở Hữu Trí Tuệ TP.HCM; ông Vũ Xuân Định, chuyên viên Phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công thương TP.HCM; ông Nguyễn Xuân Hàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM… Về phía AFCA có sự tham gia của ThS. nhà báo Huỳnh Văn Nam, Chủ tịch AFCA nhiệm kỳ I, Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử Tầm nhìn, các Phó Chủ tịch và hội viên AFCA.

4
Đoàn chủ tọa Đại hội Hội AFCA nhiệm kỳ II

Báo cáo về tình hình hoạt động trong thời gian qua, ông Huỳnh Văn Nam đã có những đánh giá về thành tựu và hạn chế của hội. Theo đó, AFCA đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thông qua công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên về pháp luật thương mại và quyền lợi người tiêu dùng; Triển khai tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác Hội và luôn phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền, các tổ chức xã hội, cơ quan truyền thông nhằm tập hợp các nguồn lực khác đẩy mạnh hoạt động mang tính chuyên môn, nghề nghiệp phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM. Bước đầu tạo được hình ảnh và những đóng góp nhất định trong công tác phản biện đối với chính sách, pháp luật về thương mại và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

2
Ông Huỳnh Văn Nam phát biểu khai mạc đại hội.

Kết quả, đại hội đã bầu ThS. nhà báo Huỳnh Văn Nam tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch AFCA, các phó chủ tịch gồm: Nhà báo Nguyễn Tường Minh, Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Tiêu Dùng; nhà báo Nguyễn Văn Khuê, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam Báo Người Tiêu Dùng; ông Nguyễn Thiềng Đức, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM; LS. Nguyễn Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ TP.HCM cùng các Ủy viên Ban chấp hành của Hội.

Thay mặt ông Phan Hoàn Kiếm, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, kiêm Chi Cục trưởng QLTT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, đánh giá cao hoạt động của AFCA trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là công tác tuyên truyền pháp luật thương mại, bảo vệ người tiêu dùng cũng như phối hợp với các cơ quan tổ chức và hội khác trong việc tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh. Ông Nguyễn Văn Bách cũng hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ của AFCA trong việc cung cấp cho cơ quan QLTT thành phố những thông tin về hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng và những hành vi gian lận thương mại gây bức xúc cho người tiêu dùng. Đồng thời ghi nhận Báo Người Tiêu Dùng đã thường xuyên đăng tải những hoạt động của QLTT TP.HCM.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Viễn phát biểu: “Tôi xin chúc mừng những thành tựu của AFCA trong thời gian qua vì đã có những nỗ lực trong các hoạt động xã hội và bảo vệ người tiêu dùng. Tôi hy vọng, AFCA và Hội Sở hữu trí tuệ TP.HCM sẽ tiếp tục đồng hành với nhau trong thới gian sắp tới”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đại hội:

6
Ông Nguyễn Văn Bách phát biểu tại đại hội.
7
TS. Nguyễn Văn Viễn chúc mừng đại hội.
1
Ban chấp hành nhiệm kỳ II của AFCA ra mắt

Tin: Đức Hùng, Ảnh: Tuấn Vương